Các nhà lãnh đạo ngành du lịch và lữ hành đã kêu gọi nỗ lực toàn cầu nhằm biến du lịch sẵn sàng ứng phó với khí hậu thành hiện thực, sau một báo cáo của Envisioning Tourism in 2030 & Beyond nhấn mạnh rằng cần phải thay đổi chính sách và đầu tư.

Báo cáo của Tổ chức Du lịch cho thấy tác động của các biện pháp can thiệp khác nhau có tính đến những tiến bộ công nghệ, nhiên liệu thay thế và điện khí hóa, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Các lưu ý tương tự rằng những điều này có thể có tác động đáng kể đến việc giảm CO2 trong những thập kỷ tới. Báo cáo nhằm mục đích giúp đạt được lượng khí thải carbon bằng không cho đến năm 2050.

“Chúng tôi đã trì hoãn hành động quá lâu và kết quả là các lựa chọn của chúng tôi bị thu hẹp. Có một cơ hội lớn cho ngành du lịch và lữ hành trong một thế giới đang khử cacbon, nhưng chúng ta phải khẩn trương hành động và đoàn kết trong tầm nhìn của mình vì một quá trình chuyển đổi ‘tốt’,” Jeremy Sampson, Giám đốc điều hành của Tổ chức Du lịch đã chỉ ra về vấn đề này.

Sampson nói rằng mục đích chính của nghiên cứu là để hiểu được hình dung về ngành du lịch và lữ hành sẽ như thế nào vào năm 2030 và xa hơn nữa khi các quốc gia tập trung nhiều hơn vào mục tiêu không phát thải ròng.

Giám đốc điều hành của Tổ chức Du lịch Jeremy Sampson lưu ý rằng ý định không phải là đưa ra một loạt các biện pháp hoặc lộ trình trong khi nhấn mạnh rằng Tổ chức Du lịch đã khám phá các kịch bản trong đó sự gia tăng dự kiến ​​của ngành du lịch và lữ hành có thể tương thích với việc đạt được các mục tiêu khí hậu được đề cập trong Tuyên bố Glasgow , mà xuất phát từ Hiệp định Paris.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) trước đây đã kêu gọi các nước EU ngay lập tức tăng cường sử dụng SAF (nhiên liệu hàng không bền vững) để giúp đạt được lượng khí thải carbon bằng không vào năm 2050.

Thông qua một thông cáo báo chí, IATA nhắc lại rằng cho đến năm 2050, SAF có thể chiếm khoảng 65% lượng giảm thiểu carbon của ngành hàng không sau khi các khoản đầu tư để mở rộng năng lực sản xuất sản phẩm dự kiến ​​sẽ tăng từ 125 triệu lít lên tổng cộng 5 tỷ lít vào năm 2050.

Năm ngoái, các nước Châu Âu đã tán thành “Tuyên bố Toulouse” , sáng kiến ​​đầu tiên của khu vực tư nhân và công cộng với mục đích chính là giúp ngành hàng không Châu Âu đạt được mục tiêu của mình.

Hội đồng Sân bay Quốc tế cho biết đây là sáng kiến ​​chung đầu tiên thuộc loại này được thực hiện bởi các quốc gia trên toàn thế giới.

Các nhà chức trách ở các nước châu Âu đang liên tục làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu như vậy và giúp khử cacbon cho ngành du lịch.

Báo cáo của Tổ chức Du lịch cũng kêu gọi các tổ chức trong lĩnh vực du lịch ký Tuyên bố Glasgow, đồng thời bắt đầu xác định và cung cấp các lựa chọn du lịch thấp cũng như bằng không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here