Quyền tự do đi lại do tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu cung cấp cho công dân nước ngoài muốn sống, học tập và nghỉ hưu ở EU chỉ là một số lợi ích khiến họ đăng ký quốc tịch EU .

Trong số những cách dễ dàng nhất để có được quyền công dân và hộ chiếu ở EU là theo huyết thống, với Ý, Hy Lạp và Tây Ban Nha cung cấp số lượng công dân lớn nhất thông qua cách này.

Theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com , để có được quốc tịch EU theo huyết thống, trong một số trường hợp, người nộp đơn phải có cha mẹ, ông bà và ông bà cố từ các quốc gia cụ thể trong khối.

Tuy nhiên, các quy tắc để có được quyền công dân theo cách này khác nhau ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Do đó, các ứng viên phải được thông báo về tất cả các yêu cầu cần thiết để quá trình này được hoàn thành thành công.

Hiện tại, các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và Khu vực Kinh tế Châu Âu sau đây trao quyền công dân Liên minh Châu Âu cho cháu hoặc thậm chí nhiều hơn là con cháu của công dân Liên minh Châu Âu.

Áo

Áo chỉ cấp quyền công dân theo tổ tiên cho thế hệ đầu tiên. Trang web Thông tin Chính thức của Chính phủ Áo xác nhận rằng có thể có được quốc tịch Áo theo huyết thống, gia hạn giải thưởng và các cách tương tự khác.

“Trẻ em đương nhiên trở thành công dân Áo khi chúng được sinh ra, khi người mẹ là công dân Áo. Điều tương tự cũng áp dụng trong trường hợp cha mẹ đã kết hôn và chỉ có người cha là công dân Áo,” tuyên bố lưu ý.

Người ta giải thích rằng nếu cha mẹ không kết hôn và chỉ có cha của đứa trẻ là người Áo, nhưng mẹ là công dân của một quốc gia khác, thì đứa trẻ sẽ có quốc tịch Áo nếu trong khoảng thời gian 8 tuần, người cha người Áo công nhận đứa trẻ của mình. quyền làm cha mẹ hoặc nếu người cha được quyết định bởi một tòa án.

nước Bỉ

Bỉ chỉ trao quyền công dân theo huyết thống cho thế hệ đầu tiên. Theo một báo cáo được cung cấp bởi Đa quốc tịch, một đứa trẻ sinh ra ở Bỉ có thể có quốc tịch theo huyết thống, với điều kiện ít nhất một trong số cha hoặc mẹ đó là công dân Bỉ, theo VisaGuide.World. Quy tắc tương tự áp dụng cho một đứa con nuôi.

  • Có một số loại chính cho phép mọi người có được quyền công dân theo dòng dõi ở Bỉ:
  • Những người sinh trước ngày 1 tháng 1 năm 1967, đủ điều kiện để có được quốc tịch theo tổ tiên nếu cha mẹ của họ đã kết hôn vào thời điểm họ sinh ra hoặc nếu cha của những đứa trẻ là công dân Bỉ và thừa nhận những đứa trẻ, ngay cả khi cha mẹ của họ không kết hôn trong thời gian đó .
  • Những người sinh sau ngày 1 tháng 1 năm 1985 có thể nhập quốc tịch Bỉ nếu họ sinh ra ở nước này với cha hoặc mẹ là người Bỉ, sinh ra ở nước ngoài với cha hoặc mẹ là người Bỉ sinh ra ở Rwanda, Burundi hoặc ở Congo thuộc Bỉ trong khoảng thời gian từ năm 1960 -1962.

Ngoài ra, những người sinh ra ở nước ngoài với cha hoặc mẹ là người Bỉ và đã nộp đơn xin tuyên bố trong vòng 5 năm kể từ khi sinh hoặc sinh ra ở nước ngoài và không nộp đơn xin tuyên bố trong vòng 5 năm kể từ khi sinh nhưng không có quốc tịch nào khác cho đến khi 18 tuổi cũng đủ điều kiện để có được quyền công dân ở đất nước này.

Bulgari

Bulgaria trao quyền công dân theo tổ tiên cho thế hệ thứ ba hoặc sớm hơn. Sau những thay đổi mới đối với Đạo luật Quốc tịch của đất nước được áp dụng vào tháng 3 năm 2021, các thủ tục để có được quốc tịch theo cách này hiện nhanh hơn và minh bạch hơn.

Những người có thể đăng ký quốc tịch theo huyết thống tối đa ba thế hệ, nghĩa là họ có thể trở thành công dân của Bulgaria nếu cha mẹ, ông bà hoặc ông bà cố của họ là công dân của Bulgaria.

Người nộp đơn có thể nhận được câu trả lời trong tối đa 24 tháng.

Croatia

Quyền công dân theo tổ tiên ở Croatia được cấp nếu một người có cha mẹ, ông bà hoặc ông cố đã hoặc đang giữ quốc tịch Croatia. Tuy nhiên, người ta nhấn mạnh rằng nếu tổ tiên của họ rời khỏi quốc gia Balkan trước ngày 8 tháng 10 năm 1991 và chuyển đến các quốc gia thuộc Nam Tư cũ khác, thì họ không đủ điều kiện để hưởng quyền công dân được cấp theo cách này.

Síp

Các nhà chức trách ở Síp chỉ cấp quyền công dân theo tổ tiên cho thế hệ đầu tiên. Để hoàn thành thủ tục này, đương đơn phải đáp ứng tất cả các yêu cầu về quyền công dân theo nguồn gốc tại quốc gia này.

Ngoài quy định rằng họ phải trên 18 tuổi, họ phải được sinh ra ở Síp sau ngày 16 tháng 8 năm 1960, có cha mẹ là người Síp. Những người sinh sau ngày 16 tháng 8 năm 60 và cha hoặc mẹ của họ là công dân Síp và được đăng ký khai sinh trong vòng hai năm hoặc được sinh sau ngày 11 tháng 6 năm 1999 bởi mẹ là công dân Síp cũng có thể có quốc tịch.

Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc cho phép một người có cơ hội nhập quốc tịch từ thế hệ thứ hai, nghĩa là nếu cha mẹ hoặc ông bà của họ là công dân Séc, họ có thể hưởng lợi từ quốc tịch Séc.

Người ta nhấn mạnh rằng nếu cha mẹ của người nộp đơn chưa kết hôn và chỉ có cha là công dân Séc, thì cha mẹ phải nộp bằng chứng về quan hệ cha con tại Văn phòng đăng ký. Đây có thể là tuyên bố của cả cha và mẹ, xét nghiệm DNA hoặc tuyên bố của tòa án.

Đan mạch

Các nhà chức trách ở Đan Mạch chỉ cấp quyền công dân thông qua hình thức này cho thế hệ đầu tiên, nghĩa là những người nộp đơn chỉ có thể có được quyền công dân theo tổ tiên thông qua cha mẹ của họ.

Điều này có nghĩa là trẻ em sinh ngày 1 tháng 7 năm 2014 chỉ có thể được coi là công dân Đan Mạch nếu một trong hai cha mẹ của chúng là công dân Đan Mạch bất kể nơi sinh của chúng.

Tuy nhiên, đối với tất cả những người sinh sau ngày này, sẽ có những quy định cụ thể tùy thuộc vào việc cha hoặc mẹ có phải là công dân Đan Mạch hay không và họ có sinh ra ở Đan Mạch hay không.

Estonia

Estonia cũng nằm trong số các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu chỉ cấp quyền công dân theo tổ tiên cho thế hệ đầu tiên, nghĩa là những người chỉ có thể trở thành công dân Estonia nếu cha hoặc mẹ của người nộp đơn là công dân Estonia vào thời điểm họ sinh ra.

Tuy nhiên, trong trường hợp cha mẹ thu hồi quyền công dân của những người đăng ký quốc tịch theo huyết thống trước khi họ 18 tuổi, họ phải đăng ký lại quốc tịch.

Ban Cảnh sát và Biên phòng Estonia chịu trách nhiệm về các đơn đăng ký và câu hỏi về quyền công dân.

Phần Lan

Phần Lan cũng chỉ cấp quốc tịch theo huyết thống nếu cha mẹ của người nộp đơn là công dân Phần Lan, nghĩa là chỉ thế hệ đầu tiên.

Người ta đã nhấn mạnh rằng một người có thể đủ điều kiện trở thành công dân theo tổ tiên nếu mẹ của họ là công dân Phần Lan, cha mẹ họ đã kết hôn và cha là công dân Phần Lan.

Những người sinh ra ở Phần Lan có cha mẹ chưa lập gia đình cũng có thể trở thành công dân Phần Lan nếu cha của họ là công dân Phần Lan và họ có bằng chứng về quan hệ cha con.

Pháp

Quốc tịch theo tổ tiên có thể được cấp tại Pháp với điều kiện người nộp đơn có ít nhất cha hoặc mẹ đã có hoặc có quốc tịch Pháp vào thời điểm họ sinh ra.

Tuy nhiên, theo Bộ luật Dân sự của Pháp, không thể chứng minh người nộp đơn có quốc tịch theo tổ tiên nếu cả họ và cha mẹ của họ không có bất kỳ mối quan hệ nào với Pháp trong 50 năm qua họ sống ở nước ngoài.

Điều này có nghĩa là nếu họ hoặc cha mẹ của họ không gia hạn hộ chiếu hoặc không đăng ký bỏ phiếu hoặc không đăng ký tại lãnh sự quán Pháp ở nước ngoài.

nước Đức

Tất cả các ứng viên chỉ có thể gửi yêu cầu cấp quốc tịch theo tổ tiên ở Đức qua thế hệ đầu tiên.

Tuy nhiên, quốc tịch thông qua các thành viên gia đình ở Đức có thể được mở rộng đến thế hệ thứ ba cho các nạn nhân của Đức Quốc xã cũng như con cháu của họ. Ngoài ra, theo luật công dân mới, Đức trao quyền công dân cho nhiều ứng viên hơn, những người có thể chứng minh rằng cha mẹ, ông bà cũng như ông cố của họ đã mất quyền công dân do chế độ Đức quốc xã.

Hy Lạp

Các nhà chức trách ở Hy Lạp cũng cho phép cấp quốc tịch theo dòng dõi cho đến thế hệ thứ ba. Những người có thể nhập quốc tịch theo cách này nếu họ sinh trước ngày 16 tháng 7 năm 1982 và cha mẹ họ đã kết hôn hoặc nếu cha họ là công dân Hy Lạp nhưng mẹ họ không phải là công dân Hy Lạp.

Họ cũng có thể có quốc tịch theo tổ tiên nếu họ sinh sau ngày 16 tháng 7 năm 1982, cha của họ là công dân của Cộng hòa Hy Lạp và mẹ của họ không phải là công dân Hy Lạp.

Quyền công dân theo con cháu cũng có thể được cấp nếu người nộp đơn sinh trước hoặc sau ngày 5 tháng 8 năm 1984, và mẹ của họ là công dân Hy Lạp và cha của họ là người nước ngoài, hoặc nếu họ có hoặc có ông bà là người Hy Lạp có quốc tịch Hy Lạp hoặc đã hoặc có một ông cố người Hy Lạp có quốc tịch Hy Lạp.

Hungary

Luật Hungary về việc nhập quốc tịch theo huyết thống khá khác so với luật áp dụng ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu khác. Một trong những lợi thế quan trọng nhất của luật công dân Hungary là mọi người có thể đủ điều kiện để trở thành công dân miễn là họ nói tiếng Hungary và nếu họ có tổ tiên trong gia đình là người Hungary.

Điều này có nghĩa là không có giới hạn liên quan đến các thế hệ nếu họ có thể chứng minh rằng họ có dòng dõi trực tiếp là người Hungary.

Nước Iceland

Các cơ quan có thẩm quyền ở Iceland cấp quốc tịch thông qua tổ tiên nếu cha hoặc mẹ của người nộp đơn là công dân Iceland hoặc nếu cha hoặc mẹ của họ đã từng có quốc tịch nhưng hiện đang là cư dân hợp pháp của Iceland.

Nếu những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1964 đến năm 1982 với mẹ là người Iceland, nhưng người cha không phải là người Iceland, thì người nộp đơn không đủ điều kiện để có quốc tịch.

Tuy nhiên, theo những thay đổi mới của luật pháp quốc gia, người nộp đơn có thể nộp đơn yêu cầu nhập quốc tịch bằng tờ khai nếu họ được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 năm 1964 đến ngày 30 tháng 6 năm 1982, nếu cha mẹ của người nộp đơn đã kết hôn hoặc trong trường hợp đó là một mẹ của người đó có quốc tịch Iceland nhưng cha thì không.

Ireland

Trong số các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu cho phép cấp quốc tịch theo tổ tiên cho đến thế hệ thứ ba cũng có Ireland. Để có được quyền công dân thông qua hình thức này, ứng viên phải là:

  • Sinh ra ở Ireland với ít nhất một phụ huynh từ Ireland
  • Sinh ra ở Ireland với cha mẹ không phải là người Ireland sống ở đất nước này ít nhất bốn năm
  • Sinh ra bên ngoài Ireland bởi cha mẹ người Ireland
  • Sinh ra bên ngoài Ireland nhưng có ít nhất một ông bà là công dân Ireland
  • Sinh ra bên ngoài Ireland và cha mẹ và ông bà của họ có quốc tịch Ireland cũng vậy
  • Sinh ra bên ngoài Ireland và do đó, ông bà cố của họ được sinh ra ở đất nước này

Để nộp đơn xin quốc tịch hợp lệ theo tổ tiên ở Ireland, người nộp đơn phải đăng ký khai sinh tại Sổ đăng ký khai sinh nước ngoài.

Nước Ý

Các nhà chức trách ở Ý cũng cho phép cấp quốc tịch theo huyết thống cho đến thế hệ thứ ba hoặc thậm chí nhiều hơn.

Tuy nhiên, những người nộp đơn chỉ đủ điều kiện để truy ngược lại dòng họ của họ cho đến năm 1861, khi đất nước chính thức thống nhất.

Bên cạnh đó, Ý đã không thừa nhận quyền công dân của mẹ cho đến năm 1948.

Quốc tịch Ý theo huyết thống dựa trên nguyên tắc jure sanguinis hoặc quyền huyết thống. Nó cho phép trẻ em dưới 18 tuổi được coi là người Ý nếu cha hoặc mẹ của chúng là công dân Ý và giấy khai sinh của chúng được chính quyền Ý ghi lại.

Lát-vi-a

Dựa trên Luật Quốc tịch của đất nước, những người đủ điều kiện để có được quyền công dân theo tổ tiên nếu họ có cha mẹ, ông bà hoặc thậm chí ông bà cố là công dân của đất nước này trước ngày 17 tháng 6 năm 1940.

Ngoài ra, những người có cha mẹ, ông bà hoặc ông cố là công dân Latvia nhưng buộc phải rời đi sau ngày 17 tháng 6 năm 1940 và trước ngày 4 tháng 3 năm 1990 do chế độ Đức quốc xã và Liên Xô.

Liechtenstein

Tính đến thời điểm này, giới chức nước này tuân thủ luật lệ thuộc hàng nghiêm ngặt nhất châu Âu. Để nhập quốc tịch với tư cách là công dân của đất nước này, một người phải sống ở Liechtenstein ít nhất 30 năm, nghĩa là quyền công dân theo huyết thống chỉ được trao cho trẻ em sinh ra ở Liechtenstein bất kể nơi sinh.

Litva

Quyền công dân của tổ tiên cũng đủ điều kiện ở Litva, trong khi những người nộp đơn có thể có được quyền công dân theo cách này cho đến thế hệ thứ ba. Để đáp ứng các yêu cầu cần thiết, những người phải có ít nhất cha mẹ, ông bà hoặc ông bà cố đáp ứng các điều kiện cụ thể bao gồm họ là công dân của quốc gia này trước ngày 15 tháng 6 năm 1940, có nghĩa vụ phải rời khỏi đất nước trước ngày 11 tháng 3 năm 1940. 1990, do bị đàn áp hoặc nếu họ rời Litva trước năm 1990 nhưng không chuyển đến các lãnh thổ khác ở Liên Xô.

Lúc-xăm-bua

Quốc tịch theo tổ tiên có thể được cấp tại Luxembourg theo ba cách chính: thông qua việc đòi lại quyền công dân, nếu những người có tổ tiên là công dân của Luxembourg, hoặc nếu họ nộp đơn xin quốc tịch theo lựa chọn.

Được biết, thời hạn hoàn thành bước đầu tiên của lộ trình thu hồi đất là vào năm 2018.

Các số liệu do Virgule cung cấp báo cáo rằng trong tổng số 10.499 người đã nhập quốc tịch ở Luxembourg vào năm ngoái, 40% trong số họ có được quốc tịch nhờ hồi phục, hay cụ thể hơn là họ có quốc tịch gốc ở quốc gia này kể từ ngày 1 tháng 1 năm 1900.

Malta

Các cơ quan có thẩm quyền ở Malta cũng tạo cơ hội để có được quốc tịch Malta nếu người nộp đơn có cha mẹ hoặc ông bà là công dân Malta.

Những người có thể có quốc tịch ở Malta nếu họ được sinh ra ở nước ngoài và có thể đưa ra bằng chứng hợp lệ rằng họ có cha mẹ và ông bà sinh ra ở Malta, sau đó đăng ký làm công dân.

nước Hà Lan

Chính phủ Hà Lan áp dụng luật quốc tịch nghiêm ngặt và ngay cả khi một người sinh ra ở Hà Lan, anh ta không được coi là công dân Hà Lan nếu họ có cha mẹ từ các quốc gia khác.

Trước ngày 1 tháng 1 năm 1985, quyền công dân theo huyết thống chỉ được truyền theo cha, tuy nhiên, kể từ đó, mọi người cũng có thể nhận quốc tịch từ mẹ của họ.

Tuy nhiên, quốc gia này cung cấp quyền công dân theo thủ tục tùy chọn, thường được coi là cách nhanh hơn và dễ dàng hơn để trở thành công dân, tuy nhiên, có một số yêu cầu mà mọi người phải đáp ứng để có được quyền công dân theo thủ tục tùy chọn.

Na Uy

Các nhà chức trách ở Na Uy cũng tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt khi xin quốc tịch. Tuy nhiên, các quy tắc là khác nhau, có tính đến năm mà một người được sinh ra:

Những người sinh ngày 1 tháng 9 năm 2006 trở đi được coi là công dân Na Uy nếu họ có cha hoặc mẹ là người Na Uy bất kể nơi sinh của họ.

Nếu những người sinh trước ngày 1 tháng 9 năm 2006, được coi là công dân Na Uy nếu mẹ của họ là người Na Uy, cha mẹ của họ đã kết hôn vào thời điểm họ sinh ra và cha của họ là người Na Uy.

Ba Lan

Để có được quyền công dân thông qua tổ tiên ở Ba Lan, những người phải có cha mẹ, ông bà cố hoặc một thế hệ trước đó sinh ra ở đất nước này và sống ở đó sau năm 1920.

Người ta đã làm rõ rằng những người đủ điều kiện trở thành công dân nếu tổ tiên của họ cũng rời đi trước năm 1920 nhưng có thể đưa ra bằng chứng hợp lệ rằng địa chỉ của họ được đăng ký trong sổ đăng ký của Ba Lan, Áo-Hung hoặc Nga và họ có quốc tịch vào thời điểm một người được sinh ra.

Bồ Đào Nha

Tất cả mọi người đều có thể có quốc tịch ở Bồ Đào Nha nếu họ sinh ra ở Bồ Đào Nha với cha và mẹ là người Bồ Đào Nha, hoặc sinh ra ở nước ngoài với cha mẹ là người Bồ Đào Nha nếu cha mẹ họ ở nước ngoài vì công việc kinh doanh chính thức của nhà nước.

Họ cũng có thể có quốc tịch theo huyết thống nếu họ được sinh ra ở Bồ Đào Nha với cha mẹ là người quốc tế nếu họ tuyên bố muốn trở thành công dân Bồ Đào Nha và cũng được sinh ra ở nước ngoài nhưng có ít nhất một ông bà có quốc tịch Bồ Đào Nha.

Ru-ma-ni

Các cơ quan có thẩm quyền ở Romania có thể nộp đơn xin quốc tịch ở quốc gia này nếu họ có cha mẹ hoặc ông bà từng là công dân Romania. Tuy nhiên, những người đủ điều kiện đăng ký quốc tịch cho đến thế hệ thứ ba nếu họ có cha mẹ, ông bà hoặc ông bà cố sinh trước năm 1940 ở bất kỳ địa điểm nào ở Romania trong khoảng thời gian từ 1918 đến 1940, bao gồm cả lãnh thổ Bessarabia và Bắc Bukovina.

Slovakia

Các nhà chức trách ở Slovakia cho phép cấp quốc tịch theo huyết thống cho đến thế hệ thứ hai, tuy nhiên, vào năm 2021, luật quốc tịch đã có một sửa đổi mới cho phép những người đã khuất là công dân Slovakia và Tiệp Khắc cũ nộp đơn xin nhập quốc tịch cho đến thế hệ thứ ba, nghĩa là những người này có thể nộp đơn xin quốc tịch ở quốc gia này nếu họ có cha mẹ, ông bà hoặc thậm chí là ông bà cố từng là công dân Slovakia.

Slovenia

Để có được quyền công dân từ tổ tiên ở Slovenia, những người ít nhất phải có cha mẹ cũng như ông bà đã hoặc đang là công dân Slovenia.

Trong trường hợp những người được sinh ra ở nước ngoài, họ có thể đăng ký làm công dân ở Slovenia trước khi tròn 36 tuổi, nếu họ có cha hoặc mẹ mang quốc tịch Slovenia.

Tây ban nha

Tây Ban Nha cũng áp dụng những thay đổi mới đối với luật của mình trong khi có những hạn chế về thế hệ dựa trên năm sinh của họ.

Các nhà chức trách ở Tây Ban Nha cho phép mọi người có được quốc tịch theo tổ tiên nếu họ có một hoặc cả hai cha mẹ là công dân Tây Ban Nha, có ít nhất ông bà là công dân Tây Ban Nha và quốc tịch của họ đã bị tước quyền công dân hoặc nếu một người là công dân của Mỹ Latinh nhưng có ông bà sinh ra ở Tây Ban Nha.

Thụy Điển

Trong số các quốc gia có quy định nghiêm ngặt về quyền công dân cũng có Thụy Điển, so với các nước EU khác. Những người có thể đăng ký quốc tịch thông qua dòng dõi ở quốc gia này nếu mẹ của họ là công dân Thụy Điển, họ sinh ra ở quốc gia này và cha của họ là công dân Thụy Điển và sinh ra ở Thụy Điển và cha của họ là công dân Thụy Điển vào thời điểm họ sinh ra.

Có những cách cụ thể để có được quyền công dân ở Thụy Điển, do đó cho phép mọi người trở thành công dân của Thụy Điển thông qua quyền công dân theo huyết thống.

“Đất nước này có một chương trình nhập tịch đặc biệt dành cho công dân của các nước láng giềng phương Bắc, những người có thể có được quyền công dân ở đây bằng cách gửi thông báo cho Cơ quan Di trú Thụy Điển,” tuyên bố được cung cấp bởi trang web Nhập cư Thụy Điển.

Thụy sĩ

Các cơ quan có thẩm quyền của Thụy Sĩ chỉ cho phép công dân theo huyết thống nếu họ được sinh ra từ cha mẹ đã kết hôn là công dân Thụy Sĩ nếu họ được sinh ra từ một bà mẹ đơn thân Thụy Sĩ hoặc được sinh ra từ cha là người Thụy Sĩ và mẹ không phải là người Thụy Sĩ, những người chưa kết hôn nhưng quan hệ cha con được xác lập.

“Con của cha mẹ đã kết hôn, ít nhất một trong số họ có quốc tịch Thụy Sĩ; một đứa con của một bà mẹ Thụy Sĩ chưa lập gia đình; và con của một người cha Thụy Sĩ chưa lập gia đình, nếu anh ta xác nhận quyền làm cha trước khi đứa trẻ đủ tuổi hợp pháp. Nếu một trong hai cha hoặc mẹ là người Thụy Sĩ, đứa trẻ sẽ được cấp quốc tịch Thụy Sĩ,” tuyên bố do Sov Spot cung cấp cho biết.

Các nhà chức trách ở Thụy Sĩ cũng đã áp dụng những thay đổi mới đối với luật pháp của họ trong những năm qua nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nhập quốc tịch ở quốc gia này.

Một số quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu yêu cầu cha mẹ của người nộp đơn phải có quốc tịch Liên minh Châu Âu trước khi họ có thể đủ điều kiện để có quốc tịch thông qua huyết thống. Các quốc gia như Hy Lạp phải có quốc tịch trước rồi mới nộp đơn xin quốc tịch. Quy định tương tự cũng được áp dụng ở một số quốc gia châu Âu khác như Bồ Đào Nha và Malta.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng các quốc gia khác như Croatia không yêu cầu cha mẹ của người nộp đơn phải là công dân Croatia khi dự định đăng ký quốc tịch theo tổ tiên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here