Nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn tư nhân Aptamind Partners khi xem xét các công ty niêm yết đã phát hiện ra sự bất bình đẳng rõ rệt trong ngành giải trí, với chỉ 7% vị trí quản lý do phụ nữ nắm giữ, một sự tương phản gay gắt với tỷ lệ cân bằng giới tính 50-50 trong lực lượng lao động.

Báo cáo đầu tiên trong loạt bài, “Những con số đằng sau vai trò lãnh đạo của phụ nữ: Giải trí,” cũng được hỗ trợ bởi Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) với dữ liệu có sẵn công khai từ khắp nơi trên thế giới, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Trong tổng số cân đối chung của toàn bộ lực lượng lao động của ngành giải trí là 50%, tỷ lệ nữ giảm xuống còn 42% ở cấp quản lý cấp trung và 33% ở cấp quản lý cấp cao.

Trong khi đó, ở cấp độ C-Suite, chỉ có 1/5 giám đốc điều hành là phụ nữ, giảm xuống 7% ở cấp cao nhất.

Dựa trên báo cáo, ngành công nghiệp giải trí và sòng bạc vượt xa các khách sạn với ba nữ CEO và bốn nữ chủ tịch.

Nhận xét về kết quả nghiên cứu, Giám đốc điều hành của Aptamind Partners, Aradhana Khowala, lưu ý rằng mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ trong hai năm qua nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải hoàn thành.

“Chúng ta cần một sự thay đổi lớn trong cách suy nghĩ và nói về giới tính và khả năng lãnh đạo. Và chúng ta cần vượt ra ngoài các sáng kiến ​​có ý nghĩa tốt và các bài tập tích cực và bắt đầu thực hiện các bước cụ thể để khắc phục tình trạng mất cân bằng hiện tại,” bà cũng lưu ý.

Theo Khowala, trở ngại lớn nhất để cải thiện sự đa dạng giới tính là thiếu dữ liệu chi tiết và mạnh mẽ trong phạm vi công cộng.

Ngoài ra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTTC Julia Simpson cũng nói thêm rằng các công ty là những người phải tự chịu trách nhiệm để đảm bảo rằng tiến bộ được thực hiện theo thời gian. Đồng thời, Simpson nhấn mạnh rằng việc đặt phụ nữ vào vị trí trung tâm của Lữ hành và Du lịch sẽ mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho lĩnh vực này.

Hơn nữa, báo cáo đưa ra một số bước cần thiết mà ngành công nghiệp giải trí có thể thực hiện để giới thiệu nhiều phụ nữ hơn vào các vị trí lãnh đạo, bao gồm:

  • Bao gồm tiết lộ tốt hơn
  • báo cáo thường xuyên
  • Quy định độc lập,
  • xác minh độc lập
  • Thúc đẩy và quy trách nhiệm cho lãnh đạo về tiến bộ trong đa dạng giới

Báo cáo này cũng là báo cáo đầu tiên trong loạt bốn ấn phẩm phân tích sự hiện diện của phụ nữ trong các vai trò cấp cao trong các ngành Lữ hành và Du lịch khác nhau, ví dụ như giải trí, hàng không, du thuyền và OTA, cũng như thực phẩm và đồ uống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here