Kiến thức

Các cách thức tối ưu hóa tốc độ website

Tốc độ trang web tạo ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn. Điều cần thiết là phải hiểu rằng bạn sẽ không có cơ hội thứ hai khi nói đến trải nghiệm người dùng. Tốc độ trang web thấp là một trong những điều khó chịu nhất khiến mọi người không thích tài nguyên của bạn.

 

 

Các trang web hiệu suất cao dẫn đến lượt truy cập trở lại cao, tỷ lệ thoát thấp, chuyển đổi cao hơn, mức độ tương tác cao hơn, xếp hạng cao hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền và trải nghiệm người dùng tốt hơn. Các trang web chậm sẽ khiến bạn mất tiền và danh tiếng bị tổn hại. Bằng cách giảm thời gian tải trang, bạn sẽ tác động tích cực đến quá trình tiếp thị và bán hàng. Bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập cao hơn và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn có thể chuyển đổi thành khách hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất về cách cải thiện hiệu suất trang web và thời gian tải trang của bạn.

Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa tốc độ trang web
Thời gian tải trang là số liệu hiệu suất web cho biết thời gian cần thiết để một trang hiển thị trên màn hình người dùng.

Hãy xem cách tối ưu hóa tốc độ trang web ảnh hưởng đến các yếu tố chính của sự thành công của trang web:

Sự chuyển đổi.

Chuyển đổi trang web là một yếu tố quan trọng trong thành công kinh doanh của bạn, có nghĩa là thu hút khách truy cập làm những gì bạn muốn họ làm. Ví dụ: họ sẽ mua sản phẩm của bạn, đăng ký các chiến dịch bản tin, đăng ký hội thảo trên web hoặc tải xuống hướng dẫn.

Trang tải càng nhanh thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Theo nghiên cứu của Hubspot, độ trễ 1 giây có nghĩa là giảm 7% chuyển đổi. Ví dụ, một trang chậm lại 1 giây có thể khiến Amazon mất 1,6 tỷ USD doanh thu mỗi năm.

Hiển thị.

Thời gian tải trang web của bạn cũng ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn. Tốc độ trang web là một trong những yếu tố mà Google cân nhắc khi xếp hạng các trang web. Một trang web hoạt động kém có trải nghiệm người dùng kém và kết quả là ít được quảng cáo hơn trong kết quả tìm kiếm.

Kể từ tháng 12 năm 2017, công cụ tìm kiếm của Google đã bắt đầu xếp hạng dựa trên các phiên bản di động của các trang, ngay cả đối với các tìm kiếm trên máy tính để bàn. Mục tiêu của quyết định này là bảo vệ người dùng khỏi các trang web có hiệu suất thấp và không đáp ứng với tất cả các thiết bị.

Khả năng sử dụng.

Khả năng sử dụng của trang web như tốc độ trang web, thời gian tải và khả năng đáp ứng của trang web đối với yêu cầu của người dùng ảnh hưởng trực tiếp đến lòng trung thành của khách hàng. Trang web của bạn càng hoạt động tốt thì người dùng càng hài lòng. Trải nghiệm người dùng tuyệt vời là cách để xây dựng cơ sở khách hàng lớn và thương hiệu mạnh.

 

 

Các cách đánh giá tốc độ trang web của bạn

Trước khi bắt đầu tối ưu hóa tốc độ trang web, bạn nên xác định thời gian tải hiện tại và xác định điều gì làm chậm trang web của bạn. Sau đó, bạn nên đặt mục tiêu hiệu suất trang web của mình. Khuyến nghị cho thời gian tải trang trong năm 2018 là dưới 3 giây. Theo nghiên cứu của Google về tốc độ di động trung bình trong các lĩnh vực ngành, chỉ một phần nhỏ các trang web gần với tốc độ được đề xuất của chúng.

Vì vậy, nếu bạn tối ưu hóa tốc độ trang web của mình ở mức có thể chấp nhận được, bạn sẽ có được lợi thế xếp hạng đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.

Các cách tối ưu hóa tốc độ trang web được liệt kê trong bài viết này rất khác nhau và đôi khi giải pháp cho một vấn đề có thể có tác động tiêu cực đến khía cạnh khác của trang web của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên phân tích tốc độ trang web sau mỗi lần thay đổi để xác định hành động nào mang lại kết quả tốt nhất.


Xem tiếp: Các phương thức gia tăng tốc độ load trang