Kiến thức

Các cách thức xây dựng content marketing hiệu quả - Phần 3

TẠO RA CÁC Ý TƯỞNG GIÀU NỘI DUNG

Mọi người luôn đón nhận các ý tưởng mới. Dù rằng bạn đang nằm trên giường, đi làm, hoặc đi dã ngoại, các ý tưởng trong đầu luôn có khả năng bất tận trong việc tạo ra các ý tưởng mới.

Nhưng đôi khi các ý tưởng đến bất chợt, và bạn cần nắm bắt nó. Một nhà marketer nội dung – luôn quan sát và tìm tòi xung quanh để tạo ra các ý tưởng mới. Các ý tưởng liên quan đến nội dung tiếp theo nhiên liệu cho quá trình làm việc của bạn. Luôn tập trung sáng tạo cho ra các ý tưởng mới liên quan đến nội dung, bạn nhé!!!

TẠO RA CÁC NỘI DUNG BLOG CHẤT LƯỢNG THU HÚT LƯỢT XEM VÀ CHIA SẺ CỦA NGƯỜI XEM

Hãy nghĩ về các bài viết trên blog mà bạn đã từng đọc qua. Hãy nghĩ xem, bạn có bị ấn tượng bởi nội dung của các bài viết đó không ? Nội dung đó có gắn kết với chủ đề mà bạn đang đọc và tìm kiếm không ? Bạn có thấy nó có ích cho điều bạn đang tìm kiếm hay tăng thêm sự hiểu biết nào đó không ?

Các bài viết blog hiệu quả thường phải là bản gốc. Bạn cần hiểu rõ rằng, nó giúp cho bạn, các độc giả có cái hình dung tốt, quyết định chính chắn và chuẩn xác hơn.

NÂNG CAO GIÁ TRỊ CỦA NỘI DUNG THÔNG QUA VIỆC NHẤN MẠNH

Tưởng tượng hiện giờ bạn là 1 nhà sáng tạo nội dung thông qua việc viết các bài viết blog, cung cấp nội dung, videos, và đấy là công việc hàng ngày quen thuộc của bạn. Bạn cần rất nhiều nội dung phải tạo ra.

Nội dung nhấn mạnh cần phải hỗ trợ trong việc nâng cao chất lượng bài viết của bạn thông qua nhiều ý tưởng và mục đích nhắm đến khác nhau, chẳng hạn như chuyển đổi, định hình thông điệp trong vài blog posts để tạo ra các thông tin hữu ích, hoặc cụ thể hóa nó thông qua các series videos mang tính giáo dục cáo. Thông tin thì giống nhau nhưng các kênh và cách thực bạn thực hiện thì phải khác nhau.

TẠO RA CÁC CHỦ ĐỀ TRẢI NGHIỆM VÀ CÁC TRANG DEMO

Nếu bạn muốn tạo ra nội dung hiệu quả giúp chuyển đổi người xem thông qua việc dẫn dắt và cuối cùng trở thành khách hàng, bạn cần phải cung cấp các trải nghiệm tích cực và hữu ích để họ trải nghiệm thử, từ đó cũng lôi kéo cả người đi tìm kiếm và cỗ máy tìm kiếm ghi nhận các nỗ lực vì người dùng này.

Dưới đây là cách thức hiệu quả để bạn thực hiện: Tạo ra các nội dung mang tính định hướng hoặc nội dung liên quan đến chủ đề cụ thể mà họ cần tìm. Các bài viết dạng này sẽ dần đến 1 trung tâm dữ liệu tập trung, được xem như là 1 pillar page.

Trang pillar page (còn được gọi là trụ cột nội dung – content pillar hoặc trang chủ) là một trang website có các topic liên quan sâu đến vấn đề người dùng muốn đọc và tìm kiếm.

Một trong những khó khăn lớn nhất của các nhà marketer phải đối mặt khi tạo ra nội dung chính là cách chuyển đổi nó thành hình ảnh. Tạo ra một nội dung tốt chưa gọi là đủ. Một chiến lược về nội dung thành công nên đi theo 1 kế hoạch quảng bá và chia sẻ nội dung chất lượng đến đúng đối tượng, những người sẽ nhận được các lợi ích từ nó.