Kiến thức

Cách SEO hình ảnh

ĐÂY LÀ MỘT VÀI THỦ THUẬT SEO NHỎ GIÚP BẠN TỐI ƯU HÓA SEO HÌNH ẢNH.


1. Các thẻ không thể thiếu khi tối ưu hóa hình ảnh.
- Thẻ Title: là thẻ dành cho người dùng và Bot khi người dùng rê chuột vào hình ảnh thì sẽ xuất hiện Title ảnh hiện ra cho người dùng.
- Thẻ Alt: đây là thẻ dành cho các Bot, khi đọc qua các đoạn Code thì Bot sẽ đọc qua Title, và tới Alt để các Bot biết được hình ảnh đang nói về điều gì.
- Thẻ Caption ( ghi chú cho ảnh ): Đây là thẻ kém quan trong hơn 2 thẻ Title và Alt nhưng nó sẽ làm cho hình ảnh thân thiện với người dùng hơn khi đó người dùng sẽ làm cho Google đánh giá cao ảnh của bạn.
- Thẻ hay cho hình ảnh tạo sự nhấn mạnh cho nội dung, khi đó các Bot cũng sẽ chú ý hơn về hình ảnh bạn đang SEO, nhưng bạn chỉ nên tạo lạm dụng thẻ nào trong một bài viết cũng dùng thẻ này. Vì khi đó Bot sẽ không biết đâu là hình ảnh chính bạn cần SEO.


2. Nội dung bài viết liên quan tới hình ảnh.
- Bạn không thể nào làm các bài viết về SEO, mà lại đưa các hình ảnh về giày converse được. Việc này sẽ không được người dùng xem ảnh, do vậy bạn sẽ bị mất điểm trong mắt của các con Bot của Google. Vì vậy việc xây dựng nội dung bài viết tốt cũng sẽ ảnh hưởng tới việc SEO hình ảnh đó nhé.
- Tuy nhiên để hình ảnh được chú ý nhiều hơn thì các từ khóa bạn muốn SEO Image phải xuất hiện gần với hình ảnh đó. Và nội dung của bài viết phải có từ 200 từ trở lên.


3. Các yếu tố khác khi SEO Image.
- Kích thước ảnh của bạn ở mức trung bình: bạn sẽ rất khó có thể Seo lên Top mà hình ảnh của bạn có kích thước quá nhỏ dưới 150px, hay bức ảnh của bạn quá lớn hơn 900px, vì vậy hãy seo những hình có kích thước nằm ở mức trung bình nhé.
- Dung lượng của một bức hình quá lơn sẽ tốn tài nguyên của Host và việc load hình rất lâu bạn sẽ bị mất người dùng, và chắc chắn là bạn sẽ bị mất điểm với Google rùi điều này không thể bàn cãi nhé. Hãy nén các file hình ảnh bằng Photoshop trước khi up lên Web nhé.
- Các hình ảnh không bị trùm lập nhau. Google luôn ưu tiên các bức hình ảnh không có nội dung trùng lập nhau lên trước nhé. Bạn hãy thử test trên Search Google Image đi nhé, các trang đầu gần như hình ảnh không bị trùng nhau.
Các bạn cứ làm theo đúng các mẹo này của chắc chắn là bạn sẽ SEO Image lên top thui. Chúc các bạn thành công với SEO Image.