Kiến thức

GOOGLE SEARCH CONSOLE LÀ GÌ ?

Google Search Console (gọi tắt là ‘GSC’) cho phép quản trị viên web theo dõi và quản lý các trang web của họ thông qua một cổng chính thức, nơi chứa đầy các số liệu thống kê hữu ích. Để có quyền truy cập vào các công cụ và dữ liệu được cung cấp trực tiếp bởi các công cụ tìm kiếm có thể làm cho việc tối ưu hóa trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều! Nhưng chính xác thì nó là gì?

 

GOOGLE SEARCH CONSOLE LÀ GÌ ?

 

 

Đó là một kênh giao tiếp

Tài khoản Search Console là cách chính và chính thức mà Google giao tiếp với từng chủ sở hữu trang web. Bằng cách có tài khoản đã đăng ký, Google có thể gửi thông tin cho quản trị viên web về các vấn đề của trang web, lỗi hoặc thậm chí hình phạt. Nó cũng cung cấp một số công cụ hạn chế để cho phép bạn liên hệ với họ về các vấn đề trang web và yêu cầu tính năng.

Nó là một trung tâm điều khiển

Nếu bạn chủ động tối ưu hóa trang web của mình, thì bạn hiểu rằng SEO không bao giờ là ‘kết thúc’. Bạn cần liên tục cải tiến nội dung của mình, tinh chỉnh cài đặt trang web và giảm thiểu lỗi của bạn.

Search Console cung cấp các công cụ trợ giúp việc quản lý hàng ngày này. Nó cho phép bạn thực hiện những việc như gửi và giám sát các sơ đồ trang XML của mình, yêu cầu Google (lại) đánh giá các lỗi của bạn hoặc xem cách Google xem các trang và URL cụ thể trên trang web của bạn chẳng hạn.

 

Cách sử dụng Google Search Console

 

Đó là một bảng điều khiển hiệu suất

Tài khoản GSC của bạn có đầy đủ thông tin hữu ích về cách trang web của bạn đang hiển thị và hoạt động trong kết quả tìm kiếm. Từ báo cáo khả năng sử dụng trên thiết bị di động đến khả năng hiển thị và theo dõi nhấp qua, v.v.

Nếu bạn nghiêm túc về việc quản lý và tối ưu hóa trang web của mình, tài khoản GSC của bạn là trung tâm giúp bạn hiểu được thời gian, vị trí và cách trang web của bạn xuất hiện trên Google.
 

Bộ nhận diện công ty của bạn nói lên điều gì về thương hiệu của bạn? Nó có truyền tải một thông điệp nhất quán trên tất cả các nhịp tim của thương hiệu không? Hay có sự mâu thuẫn nào góp phần tạo nên một tin nhắn bị xáo trộn? Hay tệ hơn, một sự vắng mặt hoàn toàn của bản sắc công ty, không có sợi dây chung chạy qua các yếu tố hình ảnh? Xem thêm bài viết về bộ nhận diện công ty tại đây.

Đó là một nguồn dữ liệu

Hầu hết dữ liệu trong Google Search Console có thể được trích xuất và tích hợp vào các hệ thống khác, như Google Analytics và Yoast SEO!

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang chạy plugin Yoast SEO, bạn có thể tích hợp một số dữ liệu GSC trực tiếp vào trang web của mình. Do đó, nó có thể giúp bạn quản lý lỗi, phân tích và chuyển hướng dễ dàng hơn nhiều!

Sẵn sàng để bắt đầu?

Bất kỳ ai điều hành hoặc quản lý một trang web đều có thể truy cập miễn phí vào tài khoản Google Search Console.

Có một số cách khác nhau để tạo và ủy quyền tài khoản của bạn, nhưng cách dễ nhất là tích hợp thông qua Yoast SEO