Kiến thức

Lựa chọn từ khóa SEO cho website

Nghĩ tới SEO, ngời ta thường nghĩ ngay tới làm sao để có text links từ trang PR cao, trang .gov, trang .edu,.... Hay tối ưu onpage cho trang như thế nào là tốt cho Google, tiêu đề viết ra sao? URL rewrite như thế nào?
 
cong ty thiet ke web o da nang
 
 
Lựa chọn từ khóa là yếu tố quan trọng trong SEO
 
Đó là những việc rất quan trọng khi làm SEO cũng vì thế mà đôi khi chúng ta quên một điều rằng việc lựa chọn từ khóa trong SEO cũng là vấn đề quyết định ảnh hưởng tới chiến dịch SEO của bạn.
 
Lựa chọn từ khóa chung chung hay từ khóa cụ thể?
 
Với tình hình đất càng ngày càng chật, người càng ngày càng đông và các anh em làm SEO càng ngày càng “nguy hiểm” - Các SEOer thân yêu của chúng ta đang miệt mài rải links mọi lúc mọi nơi với đủ mọi hình thức khác nhau.  thì việc lựa chọn từ khóa thực sự phù hợp với sản phẩm/dịch vụ và khả năng SEO của bạn là yếu tố then chốt quyết định chiến dịch SEO của bạn có thành công hay không.
 
Trước khi đi vào nội dung chính, mình xin lan man một chút. 
Nếu mức lương của bạn là khoảng 4 triệu 1 tháng và bạn yêu thích những chiếc smartphone. Bạn sẽ chọn cách nào trong các cách dưới đây:
1. Để dành tiền trong khoảng 1 năm để mua được một chiệc iPhone 5 với giá khoảng gần 16 triệu tại thời điểm hiện tại.
2. Mua một chiếc smartphone của Sony, Samsung hoặc một chiếc Iphone 4 với giá dưới 6 triệu.
 
Bạn sẽ lựa chọn option nào trong 2 lựa chọn trên? Nếu bạn chọn phương án 1 bạn có thể thực hiện được, nhưng khi bạn để dành đủ tiền chắc Apple cũng ra iPhone 5s hoặc 6 rồi. 
Phương án 2 sẽ là phương án tối ưu hơn và phù hợp với bạn.
 
Việc lựa chọn từ khóa trong SEO cũng tương tự như thế. Hãy lựa chọn những từ khóa thực sự phù hợp với website của bạn và khả năng SEO của bạn, đừng nên lựa chọn những từ khóa chung chung với độ cạnh tranh quá cao. Vì:
 
- Từ khóa chung chung có độ cạnh tranh cao => khó làm SEO. Hãy tưởng tượng, với một từ khóa cụ thể bạn chỉ cần đặt 100 backlinks để lên top 10 , thì với từ khóa chung chung bạn sẽ cần 10.000 backlinks hoặc nhiều hơn nữa để lên top 10
- Từ khóa chung chung có tỷ lệ chuyển đổi (tỷ lệ bán hàng) thấp: Ở cương vị người dùng, nếu bạn chỉ muốn mua giày thể thao Adidas, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm: Mua giày thể thao Adidas chứ không search: Giày thể thao.
 
 
cong ty thiet ke web tai da nang
 
 
Làm sao để tìm từ khóa phù hợp?
 
1. Hãy đứng ở góc độ người dùng để liệt kê ra các từ khóa họ sử dụng để tìm kiếm liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình.
 
Hãy tận dụng triệt để các bài báo nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn cũng các bài viết được xuất bản trên website của bạn, nội dung website của bạn để đưa ra bộ từ khóa.
 
2. Từ danh sách từ khóa bạn vừa có được hãy sử dụng Google AdWords Keyword Tool để có thêm các gợi ý về từ khóa.
 
3. Mở một trình duyệt cho người dùng mới vào Google để check xem các từ khóa mình lựa chọn có Google Suggetion chưa.
 
4. Sử dụng Google Trends (Google Insight For Search) để nghiên cứu mức độ quan tâm của người dùng theo thời gian tới từ khóa của bạn.
 
Chúc bạn tìm được từ khóa ưng ý cho chiến dịch SEO của mình!