Kiến thức

Những kỹ năng SEO cơ bản

Để không bị lạc hậu, chúng ta cần thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, thay đổi phương thức thực hiện. Bên cạnh đó cũng theo dõi những thuật toán mới của Google để quá trình Seo được nhanh chóng cũng như tránh bị Google phạt. Dưới đây, danadigital liệt kê một số điểm lưu ý cơ bản khi mới bắt đầu Seo

1. Chọn từ khóa Seo một cách chính xác

Để SEO hiệu quả, trước tiên cần phải xác định được  từ khóa và cụm từ khóa của site cần SEO. Phải chắc chắn rằng keyword này thể hiện đúng nội dung của site và đi theo site trong suốt quá trình hoạt động. Sau khi đã xác định được rồi thì việc tiếp theo chúng ta cần làm đó là đặt chúng vào các thẻ Tile,  Tag của trang, nên đặt trong các <meta name=”description” /> và <meta name=”title” />. Tuy nhiên, ta không nên chọn quá nhiều từ khóa. Việc tham lam chọn quá nhiều từ khóa có khi không liên quan sẽ luôn là điều không tốt. Ngắn gọn và xúc tích vẫn luôn là điều tốt nhất.

2. Chọn nội dung cho các thẻ meta

Bao gồm 3 thẻ meta chính: title; description và keyword. Thẻ meta title nên chứa từ khóa chính cần Seo, độ dài khoảng 79 ký tự. Thẻ description là nơi thật sự miêu tả tổng quan về site và bạn có thể sử dụng keyword trong description tag này. Tạo một đoạn miêu tả ngắn từ 25-30 từ là đủ. <meta name=”description” content=”Nội dung cần miêu tả.” />. Thẻ keywords chứa những từ cần Seo.

3. Meta Keyword

Cần đặt tất cả các từ khóa liên quan đến mục đích cũng như nội dung của site vào keyword tag. Tất cả ở đây không có nghĩa là bạn viết một bài văn nhỏ về mục đích của site bạn và đưa vào đấy mà có sự trích lọc. Sẽ là không thể khi site bạn chuyên thiết kế web lại cho vào keyword tag: quần áo trẻ em, thực phẩm chức năng…. hoàn toàn không liên quan và sẽ không có tạc dụng cho Seo. Keyword tag cần được hình thành ngay từ những giai đoạn đầu của việc thiết kế site chứ không hẳn là đâu vào đấy rồi mới nghĩ đến việc chọn lựa keyword. <meta name=”keywords” content=”những từ khóa.....” />

4. Các thẻ Heading

Các bộ máy tìm kiếm (search engine) thích tìm thấy các heading h1 đến h6 và phần thưởng cho các site này đó là tốc độ index website sẽ nhanh hơn, giúp tăng thứ hạng website.

5. Sử dụng Bold Tag trên các keyword quan trọng

Hãy nhớ không phải là tất cả mà chỉ là trên những keyword quan trọng chủ đạo mà thôi.

6. Nên đưa từ khóa cần Seo vào content

Tìm cách để các keyword luôn có mặt trong các bài viết của bạn, sẽ tốt hơn là đặt ở footer của bài viết. Điều này nghe có vẻ dư thừa nhưng nhiều người đặt keyword xong thì mặc kệ chúng và cứ nghĩ vậy là xong nhưng đó là một sai lầm.

7. Tạo những Back Links chất lượng

Có một điều mà ai cũng biết đó là luôn phải tạo back links đến site mình nhưng cũng vì ý nghĩa đó mà cứ trao đổi tràn lan không mục đích rõ ràng. Phải xác định back links đến site ta như thế nào? Chất lượng không? Nôi dung có tương thích không? Có khi còn xét cả traffic các back links đó nữa.


8. Submit website và các bài viết mới lên các SE

Có thể đối với nhiều người, đây là việc hiển nhiên, nhưng không phải ai cũng biết và nhớ để làm.