Kiến thức

Trustrank của website là gì và có ảnh hưởng thế nào...

Trustrank là gì?

Trustrank là độ tin cậy một website đối với công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, … website của chúng ta muốn đạt được thứ hạng cao (xuất hiện trên top) trên công cụ tìm kiếm thì website phải được các cổ máy tìm kiếm tin tưởng. (Có thể hiểu đơn giản Trustrank là độ tin cậy đối với công cụ tìm kiếm).

Thang điểm của Trustrank

Cách tính điểm của Trustrank giống như PR, đó là thang điểm 10. Thông thường những website mới thì điểm là 0.

Các thành phần quyết định Trustrank?

Các thành phần sau sẽ quyết định điều đó:
•      Tuổi thọ domain: Nếu domain của bạn đã có thời gian hoạt động lâu năm thì sẽ được đánh giá cao.
•      Lịch sử domain: Domain của bạn phải phát triển một cách lành mạnh, hoạt động ổn định, không spam và chưa bị google penalty (tức chưa bị google phạt).
•      Mức độ phổ biến của domain: Website của bạn chất lượng và phổ biển, có nhiều lượng visit, bounce rate thấp. (Ví dụ: trang Truyen tranh online có rất nhiều người truy cập vào xem truyện mỗi ngày nên có độ phổ biến cao, lượng visit lớn, và khi xem truyện thì thời gian ở lại trang lâu nên Bounce rate thấp. Tuy nhiên, do là web truyện nên load trang sẽ chậm ảnh hưởng đến chất lượng tra.
•      Backlink: Nếu website chúng ta có các backlink được liên kết từ các trang có uy tín (PR cao, từ các tổ chức .gov, .org hoặc .edu ) sẽ ảnh hưởng lớn đến TrustRank của website.
•      External Link: hạn chế link out tới các website có TrustRank thấp (web có nội dung xấu, web spam), khuyến khích các link out tới các website có TrustRank.
•      Lỗi 404: ảnh hưởng rất xấu đến TrustRank của bạn, bạn phải hạn chế các page ở lỗi 404 thấp nhất.
•      Nội dung web: Trước hết bạn phải thiết kế website theo chuẩn SEO. Sau đó, bạn phải tích cực viết bài chất lượng lên website, thu hút người dùng truy cập từ nội dung chất lượng. Các cổ máy thường đánh giá cao website thường xuyên cập nhật nội dung.

Để tăng TrustRank của website hiệu quả?

1.     Nhận liên kết từ những website có liên quan.
2.     Không liên kết tới các website spam, web xấu.
3.     Cố gắng nhận liên kết từ những trang mạng xã hội.
4.     Cung cấp nội dung có chất lượng và hạn chế liên quan tới một số topic nhất định.

Với những chia sẻ trên hi vọng giúp các bạn có thể tăng Trustrank cho website của mình và đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.