Kiến thức

Vì sao cần phải SEO website ?

Lý do doanh nghiệp cần SEO website ?

Mỗi ngày có rất nhiều người lên internet để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cần. Tuy nhiên, với hàng triệu website cùng một lĩnh vực, ngành nghề thì làm sao cho website của bạn xuất hiện lên trang đầu của công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,...để khách hàng biết đến bạn? Nếu website của bạn không được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm hoặc nội dung không nằm trong cơ sơ dữ liệu của họ thì đó chính là một thảm họa nếu công ty bạn đang kinh doanh online hoặc có giao dịch trực tuyến hoặc có đi chăng nữa nhưng kết quả tìm kiếm luôn nằm ở trang 3, 4, 5, … trở đi thì cũng coi như là 1 thất bại.

Ví dụ đơn giản thế này: bạn đang buôn bán quần áo trẻ em và…  cứ mỗi “khách hàng tiềm năng” lên Google, Bing, Yahoo gõ từ khóa tìm kiếm :”quần áo trẻ em giá rẻ” thì kết quả truy vấn đầu tiên đập vào mắt họ là website của bạn. Theo sau đó, khả năng “khách hàng tiềm năng” trở thành ”khách hàng thân thiết” sẽ cao hơn các đối thủ khác (tỉ lệ chuyển đổi), và lẽ dĩ nhiên, doanh số tăng theo. Kinh nghiệm đó là lưu lượng truy cập, trong đó có các khách hàng tiềm năng có thể định hình sự thành công hay thất bại của các công ty giao dịch online. Đầu tư vào SEO hiện tại với thị trường phát triển mạnh và liên tục như hiện nay là điều mà các doanh nghiệp nên và phải làm, hãy bắt đầu ngay vì không bao giờ là quá muộn.


“Website không được SEO sẽ như thế nào?"


Nói "một website không được SEO thì các công cụ tìm kiếm không tìm thấy website" là không hoàn toàn đúng. Thực ra, sau 1 thời gian (dài), website bạn cũng được các cổng tìm kiếm đưa vào index, nhưng chỉ là cho có chứ không thật sự như những gì mà chúng ta muốn, vì khi các đối thủ cạnh tranh có sử dụng các biện pháp SEO thì website bạn chẳng bao giờ được lọt vào các trang đầu trên bộ máy tìm kiếm.

Công việc của các bộ máy tìm kiếm là thu thập dữ liệu và trả về cho người dùng kết quả tìm được, nhưng vẫn sẽ có những giới hạn. Vì nếu không có, thì việc phân ra các kết quả thành trang 1, 2, 3, 4, 5… rồi cùng kết quả nhưng có trang được lên đầu có trang không đã không xảy ra.

Vì vậy, khi có SEO tham gia vào công việc này, nó sẽ giúp website bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và hiển thị nội dung ở những nơi mà người dùng dễ thấy và tìm kiếm nhất (kết quả hiển thị ngay trang 1).

Thời đại toàn cầu hóa đã biến bất kỳ môi trường làm việc nào cũng mang tính cạnh tranh, và thế giới ảo cũng không ngoại lệ. Những công ty nào đã và đang quan tâm đến SEO thì đã có 1 lợi thế hơn so với đối thủ của mình trong việc giành lấy khách hàng.

Sau bài viết này, hi vọng các bạn đã có đáp án cho câu hỏi "Tại sao cần SEO website?"