Tin tức

Thiết kế Website chuẩn SEO giá rẻ

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc quảng bá và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên internet có thể giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng với chi phí thấp nhất. Website đóng vai trò quan trọng trong việc truyền đi dữ liệu và thông tin đến khách hàng để doanh nghiệp của bạn kinh doanh hiệu quả và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp mình trên thương trường.

Website không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ thông tin, nó còn là bộ mặt của doanh nghiệp bạn và mang giá trị truyền thông rất hiệu quả. Với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, với sự bùng nổ của kỷ nguyên Internet of Things và smartphone, thì website là một phần không thể thiếu nếu bạn kinh doanh trong thời đại này.

Năm 2007, Bill Gates – nhà sáng lập ra tập đoàn Microsoft đã từng có câu nói nổi tiếng về việc gắn kết kinh doanh với kinh doanh trên internet. Và đến giờ, câu nói này vẫn còn giữ nguyên giá trị.

Một website được thiết kế tốt cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn như sau:

 1. Website phải có thiết kế hài hòa, cân đối, màu sắc đẹp và mang tính thẩm mỹ cao.
 2. Tốc độ truy cập website phải nhanh (tối đa là 4 giây cho một lần load trang) để hạn chế việc khách hàng phải chờ đợi.
 3. Bố cục website gọn gàng, theo hướng trải nghiệm của người dùng và tiện lợi cho khách hàng khi thao tác và tìm kiếm thông tin.
 4. Tích hợp các tiện ích phục vụ và hỗ trợ khách hàng như : chat trực tuyến, liên hệ, và các phản hồi trên website thông qua các hỗ trợ mạng xã hội hay bình luận trực tuyến.
 5. Vấn đề quản trị website phải đơn giản, dễ dàng sửa đổi, và sử dụng. Ngoài ra, đối với các website bán hàng có thể có thêm các phần hỗ trợ quản lý hàng hóa: tình hình tồn kho; tổng hợp đơn hàng; báo cáo doanh thu; tình hình nhập – xuất hàng hóa; tiện ích in hóa đơn bán hàng;  tự tạo mã barcode hay qrcode cho từng sản phẩm…
 6. Thiết kế theo hướng chuẩn SEO, phù hợp cho việc ghi nhận của các cỗ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, Cốc cốc,… thông qua các từ khóa mà khách hàng truy tìm sao cho website của bạn được ưu tiên lên top. Khi đó, ta có một website gọi là website chuẩn SEO.
 7. Thân thiện trên màn hình đa thiết bị (devices) nhất là điện thoại thông minh smartphone, máy tính bảng, laptop,… Chức năng này gọi là webiste responsive.
 8. Hệ thống bảo mật website phải đảm bảo. Website phải đảm bảo tính mượt mà khi dùng, và không bị các lỗ hổng về bảo mật: XSS, SQL Injection, … để tránh quá tải khi khách truy cập, đứt băng thông, hay bị hacker đánh sập web hoặc lấy cắp dữ liệu, chèn mã độc,…
 9. Tính liên kết với các hộp thư cá nhân nhằm thông báo tin nhắn của khách hàng, đơn đặt hàng, email marketing,… nhằm tạo ra tính tiện dụng cao nhất và tiết kiệm thời gian trong việc tiếp nhận thông tin cũng như quản lý kinh doanh.
 10. Ngân sách thiết kế cho một website là phù hợp với số tiền đầu tư của doanh nghiệp; đồng thời chế độ bảo hành / hỗ trợ / dịch vụ sau khi bàn giao website phải đảm bảo đủ dài và doanh nghiệp có thể dễ dàng liên hệ cần thiết khi website có trục trặc kỹ thuật hoặc cần bổ sung, nâng cấp tính năng.

……

Nhằm giúp cho việc thực hiện thiết kế website theo đúng yêu cầu của khách hàng, 1 website trước khi bàn giao cho khách hàng đều phải trải qua quá trình như sau:

 1. Thu thập thông tin của khách hàng về nhu cầu thiết kế website.
 2. Phân tích nhu cầu và đưa ra các gợi ý, ý tưởng về website để khách hàng tham khảo và duyệt qua. Đồng thời, gợi mở hướng mở rộng hiệu quả của website sau khi thiết kế gắn kết với các phương thức digital marketing.
 3. Thiết kế sơ bộ giao diện phát họa cho website để khách hàng có thể hiểu rõ hơn
 4. Trao đổi và tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế web với khách hàng
 5. Thiết kế đồ họa chuẩn cho website trên photoshop, và gửi khách hàng duyệt một lần nữa
 6. Tiến hành lập trình website.
 7. Tiến hành chạy thử, và demo cho khách hàng xem để duyệt, bổ sung và chỉnh sửa
 8. Hướng dẫn khách hàng sử dụng website và tiến hành bàn giao. Đồng thời hướng dẫn khách hàng hiểu rõ các công cụ đo lường website, và thu thập thông tin khách hàng sử dụng website.
 9. Hỗ trợ dịch vụ sau thiết kế website: chỉnh sửa thêm, cập nhật mới, nâng cấp,… trong vòng 12 tháng.
 10. Kiểm tra vận hành website sau một thời gian khách hàng thực hiện, đưa ra thêm nhiều đề xuất mới để nâng cao hiệu quả sử dụng website hiện hành.