Tin tức

TOP 10 CÔNG CỤ NỀN TẢNG CHATBOT TỐT NHẤT ĐỂ XÂY DỰNG CHATBOTS

Việc có 1 website ngày nay đã trở thành tiêu chuẩn cho việc kinh doanh online nhiều năm quá. Tuy nhiên,đã đến lúc ta nghĩ đến bắt đầu với Chatbot.

Chatbot là một cơ hội mới để mở rộng thương hiệu lên hàng cấp cao hơn trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và tích hợp nó vào hệ thống chat của website. Các tên tuổi đình đám như Facebook và Telegram đã có sự chuyển dịch về mảng này thông qua việc tạo ra các chatbots riêng của họ và các nền tảng chatbot.

Trải qua vài tháng gần đây, tôi (tác giả John Rampton -  người viết bài phân tích trên Entrepreneur.com) vào công ty của tôi. Và, marketing bằng chatbot nghe có vẻ có thứ gì đó phức tạp, nhưng chatbot nó không khó vậy đâu. Nó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm nhiều thời gian lắm đấy.

Sự sự ra đời của các công cụ và các nền tảng chatbot, việc tạo ra 1 con chatbot thực sự không khó. Dưới đây là 10 top platform để tạo chatbot mà bạn cần biết.

1/ ChattyPeople

ChattyPeople là nền tảng chatbot tốt nhất trong việc tạo ra 1 chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) trên Facebook với việc tích hợp với Facebook. Với ChattyPeople, bạn có thể tạo ra các tin nhắn Facebook vừa nhanh lại vừa dễ dàng, chả cần hiểu về code. Chính sự đơn giản của nền tảng này khiến nó rất lý tưởng cho các doanh nhân và các nhà marketer ở các công ty nhỏ, tận dụng công nghệ có sẵn để phục vụ các khách hàng của doanh nghiệp mình. Bạn có thể tạo ra một con bot trả lời các câu hỏi của khách hàng rất đơn giản hoặc tích hợp nó vào Shopify để kiếm tiền trên các trang Fanpage của Facebook. ChattyPeople là nơi mà f-commerce và ai-commerce đồng hành cùng nhau. Và nó hoàn toàn MIỄN PHÍ 100% cho bạn để bắt đầu dùng nó.

2/ MeoKay

MeoKay là một trong những công cụ tốy để tạo ra chatbot đàm thoại qua lại. Nó dễ cho cả các nhà phát triển có kinh nghiệm và cả những lập trình viên mới tiếp cận thông qua việc thực hiện các bước theo quy trình có sẵn dựa vào các hướng dẫn từng bước. Trong vòng vài phút, bạn có thể tạo ra các ngữ cảnh đàm thoại và xây dựng các đoạn đàm thoại nâng cao nhằm tạo nên các cuộc đàm thoại suông sẻ. Ngay khi bạn thực hiện xong, gắn link và đưa thương hiệu của bạn vào chatbot này.

3/ Smooch

Smooch hoạt động rất tuyệt với với vai trò là kết nối giữa chatbot để đem các ứng dụng kinh doanh của bạn (ví dụ: ứng dụng Slack và ZenDesk) kết nối với các ứng dụng chat messenger mỗi ngày (ví dụ: ứng dụng Facebook Messenger, Wechat,…) Các liên kết này đi cùng nhau thông qua việc gửi tất cả các thông báo chat Messenger thẳng đến các ứng dụng kinh doanh, và điều hướng tinh giảm (streamlines) các cuộc đàm thoại của bạn vào trong ứng dụng. Cuối cùng, điều này có thể giúp tạo ra tính kết nối tự động và đồng bộ với nhau. Các kết nối này cũng cho phép bạn tạo ra các chatbots để trả lời các câu hỏi của khách hàng.

4/ Botsify

Botsify là mô nền tảng chatbot Facebook cũng giúp việc thiết lập và tích hợp chatbots vào hệ thống. Nó có tính phí đấy. Bạn làm theo 5 bước chỉ dẫn:

            1.Đăng nhập vào botsify.com

            2.Kết nối với tài khoản Facebook của bạn
            3.Thiết lập kết nối với webhook (Webhook, đôi khi còn gọi là Reverse APIs).

            4.Viết vài dòng lệnh cho chatbot mà bạn đang tạo

            5.Gắn Botisfy vào để thực hiện các vấn đề phục vụ khách hàng.

Nếu bạn dùng gói trả phí, phía Botisfy sẽ cung cấp dịch vụ miễn phí cho phép bạn tạo ra nhiều bots có hình dạng cực cute.

5/ Beep Boop

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng trả phí khác, Beep Boop có thể là điểm dừng chân kế tiếp của bạn. Đó là một nền tảng hosting cho phép các nhà lập trình có thiể thiết kế và tạo ra các ứng dụng cho Facebook Messenger và Slack.

Đầu tiên, thiết lập code của bạn thông qua việc sử dụng Github, phiên bản control repository và dịch vụ Internet hosting, sau đó đưa Beep Boop platform vào để liên kết với Facebook Messenger hoặc ứng dụng Slack. Các bots sẽ có thể tương tác với các khách hàng của bạn theo real-time chat (thời gian thực – Webdeponline.vn dịch và chú giải: Real-time chat: khi chat thì hệ thống tự động trả lời ngay lập tức và ta có cảm giác như 2 bên đang trò chuyện trực tiếp) và việc gửi tin nhắn.


Nguồn: Entrepreneur .com

(Còn tiếp phần 2)