Dân số Hy Lạp có khả năng giảm 2,5 triệu người trong vòng 27 năm tới, điều đó có nghĩa là độ tuổi trung bình ở nước này sẽ tăng lên.

Kết luận như vậy đã được đưa ra trong nghiên cứu gần đây của Phòng thí nghiệm Phân tích Xã hội và Nhân khẩu học của Đại học Thessaly do giáo sư Byron Kotzamanis thực hiện, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Nghiên cứu lưu ý rằng mặc dù Hy Lạp đã đưa ra một bức tranh ấn tượng, nhưng điều hoàn toàn ngược lại đang xảy ra ở cấp độ toàn cầu, sau khi theo một nghiên cứu khác của Kotzamanis, dân số thế giới đang tăng mạnh, do đó làm dấy lên lo ngại về tình trạng quá tải dân số.

Điều tương tự cũng lưu ý rằng dân số thế giới, vốn chỉ là một tỷ vào năm 1800, đã vượt quá 8 tỷ vào tháng 11 năm ngoái và tiếp tục tăng, ước tính sẽ đạt 10 tỷ ngay trước khi kết thúc thế kỷ này, dựa trên kịch bản dự kiến.

Cơ quan thống kê Hy Lạp, số liệu ELSTAT năm 2021 được trình bày vào tháng 12 năm ngoái cho thấy dân số ở Cộng hòa Hy Lạp lên tới tổng cộng 9.716.889 người so với 9.904.286 người đăng ký vào năm 2011, do đó tiết lộ rằng đã ghi nhận mức giảm 187.397 công dân, đồng thời nhấn mạnh rằng các biện pháp quyết liệt nên được thực hiện.

Nghiên cứu tiết lộ rằng “sự già hóa dân số theo nhân khẩu học sẽ không những không dừng lại vào năm 2050 mà tốc độ của nó dự kiến ​​sẽ tăng nhanh”, đồng thời nhấn mạnh rằng hiện tượng già hóa trong quá trình già hóa sẽ tăng nhanh, nghĩa là những người lớn tuổi sẽ còn sống lâu hơn nữa.

Điều này có thể gây khó khăn khi không có đủ lực lượng lao động trong độ tuổi từ 18 đến 65 để trang trải lương hưu cho người cao tuổi bằng đóng góp của họ.

Theo nghiên cứu của Kotzamanis được thực hiện với sự giúp đỡ của Giorgos Kontogiannis, Nhà nhân khẩu học của Đại học Thessaly “chỉ có thể can thiệp trực tiếp vào các sự kiện dân số thông qua nhập cư, và theo hướng này, Nhà nước được kêu gọi thực hiện các biện pháp để củng cố dân số trong độ tuổi lao động. và ngừng lão hóa”.

Mặc dù thực tế là đã có sáu kịch bản khác nhau về vấn đề này, việc giảm dân số thường trú ở Hy Lạp trong 35 năm tới dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

Như nghiên cứu cho thấy vào năm 2035, dân số ở Hy Lạp sẽ nằm trong khoảng từ 9,5 đến tổng số 10,4 triệu. Đồng thời, năm 2015 dân số là 10,9 triệu người, tức là dân số sẽ giảm từ 450.000 xuống 1,4 triệu người so với năm 2015.

Nghiên cứu lưu ý rằng các ước tính đáng ngại hơn vào năm 2050.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here