Hiệp hội Du lịch Doanh nhân Toàn cầu (GBTA) đã tiết lộ rằng du lịch công tác ở Tây Âu dự kiến ​​sẽ phục hồi và đạt mức chi tiêu của năm 2019 vào năm 2026.

Về vấn đề này, Phó chủ tịch khu vực, EMEA và APAC của GBTA Catherine Logan cho biết Châu Âu cũng được dự đoán sẽ trở thành thị trường phát triển nhanh nhất cho việc đi công tác trong năm nay, với chi tiêu cho việc đi công tác dự kiến ​​cũng tăng 25,3%, SchengenVisaInfo . báo cáo com .

“Năm 2021, chi tiêu cho các chuyến công tác ở Tây Âu tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới. Khi các hạn chế được nới lỏng và biên giới mở cửa trở lại, nhu cầu bị dồn nén đáng kể đã dẫn đến sự gia tăng chi tiêu cho các chuyến công tác trên toàn khu vực,” Logan cũng cho biết thêm.

Theo dữ liệu của GBTA, chi tiêu cho các chuyến công tác ở châu Âu hiện chiếm khoảng 20% ​​chi tiêu toàn cầu so với 27% vào năm 2019.

Nguồn tin tương tự cũng cho biết sự phục hồi ở Tây Âu và các nước mới nổi ở Châu Âu đã bị tụt lại so với Bắc Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ Latinh và Trung Đông. Do đó, vào năm 2020, chi tiêu cho việc đi công tác ở châu Âu đã giảm 58,1%, đây là mức giảm phần trăm lớn thứ hai so với bất kỳ khu vực nào trên toàn cầu.

Một năm sau, phần lớn thế giới chứng kiến ​​sự phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, chi tiêu cho các chuyến công tác đã giảm thêm 15,4% xuống còn 139 tỷ USD ở châu Âu.

Mặc dù châu Âu đã có sự sụt giảm trước đó, nhưng đây vẫn là khu vực kinh doanh du lịch lớn thứ ba, với 20% chi tiêu toàn cầu vào năm ngoái. Ngoài ra, Tây Âu chiếm 86% chi tiêu cho việc đi công tác của châu Âu, trong khi châu Âu đang phát triển chiếm 14% còn lại.

Năm ngoái, chi tiêu cho các chuyến công tác ở Tây Âu đã tăng 23%, phục hồi lên 194 tỷ USD, tương đương 58% so với mức chi tiêu trước đại dịch. Đồng thời, chi tiêu cho các chuyến công tác ở châu Âu mới nổi đã tăng trở lại 53% lên 30,8 tỷ USD.

Đức và Anh, những thị trường quan trọng nhất của châu Âu, đã phục hồi chậm hơn so với khu vực rộng lớn hơn. Trong khi đó, Pháp, Tây Ban Nha và ba thị trường Bắc Âu là Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy đã phục hồi nhiều hơn so với khu vực rộng lớn hơn.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã trở lại mức 87,1% và Ba Lan là 72,1% chi phí đi công tác trước đại dịch. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) trong chi tiêu đi công tác ở Tây Âu trong giai đoạn 2021-2026 dự kiến ​​là 23,4% và 10,9% ở Châu Âu đang phát triển.

Hơn nữa, ngành sản xuất vẫn là ngành lớn nhất ở châu Âu, với 61,5 tỷ đô la chi tiêu hàng năm cho các chuyến công tác. Nó cũng đã đạt 63% mức chi tiêu trước năm 2019 và vượt quá mức phục hồi chung của châu Âu là 57%.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here