Một năm sau khi bắt đầu chiến tranh ở Ukraine, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức, Nancy Faeser, đã kêu gọi tất cả các nước thuộc Liên minh Châu Âu phân bổ công bằng hơn cho những người tị nạn từ Ukraine đã trốn khỏi đất nước của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước, Bộ trưởng Faeser đã đặt câu hỏi về sự chênh lệch giữa các quốc gia thành viên và chỉ ra rằng số lượng người tị nạn Ukraine đến Tây Ban Nha đặc biệt thấp hơn so với các quốc gia khác, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Bộ trưởng Faeser cho biết mặc dù Tây Ban Nha đông dân hơn Ba Lan nhưng nước này chỉ tiếp nhận khoảng 160.000 người Ukraine tị nạn.

Mặt khác, dữ liệu cho thấy kể từ khi bắt đầu chiến tranh, Ba Lan đã nhận hơn 1.500.000 người tị nạn từ Ukraine.

Cân nhắc những khác biệt như vậy, Bộ trưởng Faeser khuyến nghị Tây Ban Nha cũng như các quốc gia khác bắt đầu tiếp nhận số lượng người tị nạn Ukraine nhiều hơn để áp lực không hoàn toàn đổ lên vai Ba Lan và các quốc gia thành viên khác đang nhận thêm người tị nạn từ Ukraine.

Ngoài những điều nêu trên, Bộ trưởng Faeser cho biết Đức đã tiếp nhận khoảng 1,1 triệu người Ukraine tị nạn và nhấn mạnh rằng do số lượng người đến quá đông, chính quyền khu vực đôi khi cảm thấy áp lực vì không thể tiếp nhận đúng cách tất cả mọi người.

Mới đây, chính quyền Đức đã cảnh báo rằng họ đang đạt đến giới hạn của mình. Các nhà chức trách cho biết nếu số lượng khách không bắt đầu giảm, họ sẽ cần nhiều trường học, nhà trẻ và căn hộ hơn, trong số những thứ khác.

Dữ liệu do Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, Destatis, cung cấp cho thấy số lượng người đến từ Ukraine cao nhất ở Đức được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2022 . Điều tương tự cũng tiết lộ rằng phần lớn những người đến từ Ukraine là phụ nữ.

Về tỷ lệ người tị nạn Ukraine trong tổng dân số, người ta chỉ ra rằng ở Berlin cao nhất ở Hamburg. Mặt khác, Schleswig-Holstein đăng ký số lượng khách đến từ Ukraine thấp nhất.

Cụ thể hơn, người tị nạn Ukraine chiếm 0,37% dân số ở Berlin vào đầu năm 2022 và tỷ lệ này tăng lên 1,47 vào tháng 10 năm 2022. Tỷ lệ người Ukraine cũng tăng ở Hamburg, đạt 1,26%.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, UNHCR, cho thấy kể từ khi bắt đầu chiến tranh cho đến ngày 21 tháng 2 năm 2023, tổng cộng 8.087.952 người tị nạn từ Ukraine đã được ghi nhận trên khắp châu Âu. Điều tương tự tiết lộ rằng cho đến ngày 20 tháng 2 năm 2023, khoảng 4.860.000 người tị nạn từ Ukraine đã đăng ký Bảo vệ tạm thời các chương trình bảo vệ quốc gia tương tự ở châu Âu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here