Sự phục hồi của tổng số 75% lượng du lịch trước đại dịch đến các nước châu Âu đã được ghi nhận vào năm ngoái, trong khi sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch sẽ tiếp tục trong năm nay, mặc dù với tốc độ chậm hơn.

Ngoài ra, du lịch quốc tế đến châu Âu dự kiến ​​sẽ đạt mức của năm 2019 vào năm 2025, trong khi du lịch nội địa sẽ phục hồi hoàn toàn vào năm 2024.

Những kết luận như vậy đã được đưa ra trong báo cáo gần đây do Ủy ban Du lịch Châu Âu (ETC) công bố có tên “Du lịch Châu Âu: Xu hướng và Triển vọng”, cho quý 4 năm ngoái, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Về vấn đề này, Chủ tịch của ETC, Luis Araujo cho biết, hướng tới năm nay, ETC kỳ vọng ngành du lịch ở châu Âu sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ.

“Khi du lịch chặng ngắn châu Âu đang trên đà phục hồi, sự chú ý của ngành du lịch hiện đã chuyển sang những chuyến du lịch chặng dài. Một tin đáng mừng là chúng ta có thể mong đợi sự trở lại đã được chờ đợi từ lâu của du khách Châu Á Thái Bình Dương trong những tháng tới,” ông chỉ ra về vấn đề này.

Ông tiếp tục nói rằng ngành du lịch tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức và điều quan trọng là ngành tiếp tục nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng và cải thiện trải nghiệm của du khách ở các thị trường mục tiêu cũng như các phân khúc ít bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế.

Dữ liệu hàng năm cho thấy so với mức trước đại dịch, gần một trong hai điểm đến báo cáo đã phục hồi hơn 80% lượng khách quốc tế trước đại dịch. Sự phục hồi nhanh nhất được ghi nhận ở các điểm đến phía Nam Địa Trung Hải.

“Giá cao đã thúc đẩy sức hấp dẫn của các điểm đến giá cả phải chăng hơn, với việc khách du lịch đổ xô đến Türkiye (giảm 2%) để hưởng lợi từ đồng lira yếu hơn. Luxembourg (giảm 4%), Serbia (giảm 6%), Hy Lạp (6%) và Bồ Đào Nha (7%) cũng đang tiến gần đến năm 2019,” tuyên bố lưu ý.

Đồng thời, cuộc xâm lược Ukraine của Nga đã cản trở sự phục hồi của các nước Đông Âu, trong khi sự suy giảm sâu sắc nhất được ghi nhận ở Phần Lan (38%), Litva, Romania và Latvia (tất cả đều giảm 42%).

Báo cáo gần đây của ETC tiết lộ rằng Hoa Kỳ dẫn đầu sự phục hồi của các chuyến du lịch đường dài đến các nước châu Âu. Số lượng khách từ Mỹ đến châu Âu thấp hơn 25% so với mức trước đại dịch vào năm ngoái trong khi năm nay dự kiến ​​sẽ phục hồi 82% lượng khách của năm 2019.

Năm ngoái cũng có một số lượng lớn du khách đến từ Canada, với lượng khách đến từ lãnh thổ này có vẻ thấp hơn 28% so với mức trước đại dịch trong năm nay.

Một báo cáo trước đây do ETC cung cấp đã lưu ý rằng nhu cầu đi lại vẫn tăng mạnh vào năm ngoái, bất chấp tình hình do vi-rút corona gây ra, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và Lạm phát.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here