Hội đồng Liên minh châu Âu đã thông báo rằng các nhà chức trách đã quyết định bổ sung thêm 87 cá nhân và 34 tổ chức khác của Nga vào danh sách trừng phạt của họ.

Một quyết định như vậy được đưa ra để đáp trả cuộc xâm lược toàn diện và xâm lược quân sự liên tục của Nga đối với Ukraine, được đưa ra một năm trước, SchengenVisaInfo.com đưa tin.

Bình luận về quyết định của EU, Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh, Josep Borrell, nói rằng 121 danh sách mới chịu trách nhiệm cho các hoạt động quân sự và tường thuật ác ý, trong số những người khác.

“Hôm nay, chúng tôi đang nhắm mục tiêu vào 121 cá nhân và tổ chức có vai trò quan trọng trong việc tiếp tục cuộc chiến tàn khốc này, bao gồm cả những người chịu trách nhiệm cho các hoạt động quân sự, cho các quyết định chính trị, những người đang gây ô nhiễm không gian công cộng bằng thông tin sai lệch và những câu chuyện ác ý, góp phần vào cuộc chiến quân sự thông qua chiến tranh thông tin,” tuyên bố của Borrell viết.

Hơn nữa, Borrell nói thêm rằng EU cũng đang nhắm mục tiêu vào các cá nhân và tổ chức liên quan đến việc ép buộc trẻ em Ukraine làm con nuôi cho Nga và trục xuất vô nhân đạo cũng như những người chịu trách nhiệm phát triển máy bay không người lái nhắm vào dân thường cũng như cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine.

Hội đồng chỉ ra rằng ở cấp độ thể chế, EU chỉ định những người ra quyết định chính, bao gồm 19 Thứ trưởng và một số quan chức Chính phủ Nga, Thành viên mới của Hội đồng Liên bang Liên bang Nga, bốn Đại biểu của Duma Quốc gia, cũng như tất cả- Mặt trận Nhân dân Nga và năm cá nhân liên quan đến nó.

Ngoài ra, một số chỉ định cũng được áp dụng trong lĩnh vực quân sự và quốc phòng của Nga, bao gồm các nhà lãnh đạo quân sự, các công ty sản xuất tên lửa và các thiết bị khác, và các chỉ huy của nhóm Wagner.

Ngoài những điều đã đề cập ở trên, người ta nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt hiện cũng được áp dụng đối với những cá nhân chịu trách nhiệm về việc ép buộc trẻ em Ukraine làm con nuôi. Hội đồng lên án mạnh mẽ những hành động như vậy và nói rằng việc ép buộc trẻ em Ukraine làm con nuôi ở Nga là vi phạm rõ ràng nhân quyền và luật pháp quốc tế.

Hội đồng cũng đã quyết định áp đặt các hạn chế đối với bốn cá nhân Iran có liên quan đến việc xây dựng cũng như cung cấp máy bay không người lái được chính quyền Nga sử dụng để chống lại Ukraine.

Nhìn chung, các biện pháp hạn chế của EU liên quan đến các hành động đe dọa độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine áp dụng cho 1.473 cá nhân và 205 tổ chức.

Những người bị áp dụng các biện pháp hạn chế bị cấm vào EU hoặc quá cảnh qua lãnh thổ của EU. Hơn nữa, họ cũng có thể bị đóng băng tài sản và các cá nhân và tổ chức của EU bị cấm cung cấp tiền cho họ.

Gói trừng phạt cũng bao gồm các lệnh cấm xuất khẩu trị giá hơn 11 triệu euro, tước đi các mặt hàng công nghiệp và công nghệ quan trọng của nền kinh tế Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here