Các bộ trưởng phụ trách cạnh tranh của Liên minh châu Âu đã thống nhất về nhiệm vụ quy định việc thu thập dữ liệu cũng như chia sẻ dữ liệu đối với các dịch vụ cho thuê chỗ ở ngắn hạn.

Nhiệm vụ đã được thống nhất trong nỗ lực thúc đẩy một hệ thống du lịch cân bằng trong khối và quy định này dự kiến ​​sẽ mang lại lợi ích cho những người chơi trong phân khúc cho thuê chỗ ở ngắn hạn, theo báo cáo của SchengenVisainfo.com .

Hoan nghênh quyết định này, Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Kinh doanh và Công nghiệp Thụy Điển và Phó Thủ tướng, Ebba Busch, cho biết các nước chủ nhà sẽ có thủ tục đăng ký thuận lợi.

Hơn nữa, Busch nhấn mạnh rằng tất cả các nền tảng sẽ có các quy tắc giống nhau về thông tin họ phải cung cấp và khách du lịch sẽ được bảo vệ tốt hơn trước gian lận và các hoạt động tương tự khác.

Busch cho biết: “Các chủ nhà sẽ có thủ tục đăng ký dễ dàng, các nền tảng sẽ có một bộ quy tắc duy nhất cho thông tin họ phải cung cấp, khách du lịch sẽ được bảo vệ tốt hơn trước gian lận và chính quyền sẽ có thể điều chỉnh dựa trên dữ liệu chính xác và đáng tin cậy”.

Do các quy tắc và phương pháp khác nhau mà mỗi quốc gia thành viên EU có, dữ liệu từ các nền tảng trực tuyến hoạt động trong thị trường cho thuê chỗ ở ngắn hạn hiện không được chuẩn hóa.

Tuy nhiên, với việc tạo ra một khuôn khổ thu thập và chia sẻ dữ liệu, các quy tắc sẽ giống nhau trên toàn EU, theo cách này thúc đẩy một hệ sinh thái du lịch cân bằng.

Hội đồng EU giải thích rằng theo các quy tắc mới, các quốc gia thành viên yêu cầu dữ liệu từ các nền tảng khác nhau sẽ được yêu cầu thiết lập một điểm nhập kỹ thuật số duy nhất quốc gia, cho phép dữ liệu được chia sẻ giữa các cơ quan công quyền và các nền tảng cho thuê ngắn hạn trực tuyến .

Ngoài ra, tất cả các phòng, căn hộ và nhà được cho thuê trong thời gian giới hạn sẽ có số đăng ký. Con số này sẽ cho phép các cơ quan chức năng xác định người muốn thuê chỗ ở.

Các nền tảng trực tuyến cũng sẽ được yêu cầu thực hiện kiểm tra ngẫu nhiên để xác minh rằng không có ai khai báo sai hoặc cung cấp số đăng ký không hợp lệ.

Bằng cách đưa ra các quy tắc mới như vậy, EU muốn giảm chi phí và tình trạng quan liêu đối với các nền tảng và máy chủ, đồng thời cung cấp cho các cơ quan có thẩm quyền dữ liệu họ cần.

Sau khi quy định đó được phê duyệt, các quốc gia thành viên sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin để cho phép công dân, nền tảng trực tuyến, cơ quan công quyền và chủ nhà hiểu luật về dịch vụ lưu trú ngắn hạn trong lãnh thổ của họ.

Trong số nhiều người khác, họ sẽ phải cung cấp thông tin về thủ tục đăng ký cũng như các yêu cầu truy cập.

Cách tiếp cận này đã được thống nhất vào ngày 2 tháng 3 và ngay sau khi quốc hội EU thiết lập quan điểm của mình, các cuộc đàm phán về vấn đề này sẽ bắt đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here