Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Cộng hòa Kazakhstan đã làm rõ thủ tục xin thị thực Schengen cho tất cả công dân Kazakhstan sau những cáo buộc rằng Kazakhstan đã bị đưa vào ‘danh sách đen’.

Mới gần đây, tin tức về việc Kazakhstan bị đưa vào danh sách đen và công dân của nước này phải tuân theo các yêu cầu bổ sung bắt đầu lan truyền.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Phái đoàn tại Kazakhstan đã đưa ra tuyên bố chính thức, cho biết các cơ quan có thẩm quyền của EU chưa thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong thủ tục xin thị thực Schengen cho công dân Kazakhstan.

Điều tương tự cũng nhấn mạnh rằng Kazakhstan đã không bị EU đưa vào danh sách đen, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

“Không có thay đổi đáng kể nào trong thủ tục xin thị thực Schengen cho công dân Kazakhstan sau ngày 1 tháng 3 năm 2023 và Kazakhstan không bị Liên minh châu Âu đưa vào ‘danh sách đen’,” tuyên bố của Phái đoàn tại Kazakhstan viết . .

Phái đoàn đến Kazakhstan giải thích rằng quy tắc xử lý 15 sẽ tiếp tục áp dụng cho tất cả các ứng viên từ Kazakhstan.

Nhìn chung, quyết định cấp thị thực Schengen của Lãnh sự quán quốc gia thành viên tương ứng được đưa ra trong vòng 15 ngày. Tuy nhiên, trong những trường hợp ngoại lệ, khi yêu cầu kiểm tra đơn chi tiết hơn, thời hạn này có thể được kéo dài lên đến 45 ngày.

Đối với việc giới thiệu thủ tục tham vấn trước cho Kazakhstan gần đây, trong một số trường hợp có thể mất tới bảy ngày, Phái đoàn giải thích rằng thủ tục này nằm trong quy tắc chung là 15 ngày, nhấn mạnh rằng những người nộp đơn sẽ không gặp phải sự chậm trễ đáng kể.

Phái đoàn đến Kazakhstan cũng làm rõ quy tắc tham vấn trước. Việc làm rõ như vậy được đưa ra sau khi Bộ Ngoại giao Kazakhstan nói rằng “Kazakhstan thực sự sẽ nằm trong danh sách các quốc gia cần tham vấn thêm khi cấp thị thực Schengen”.

Đoàn nhấn mạnh thủ tục tham vấn trước là thủ tục tiêu chuẩn được quy định trong Bộ luật Thị thực và áp dụng cho một số quốc gia. Điều tương tự cũng nói rằng việc đưa ra thủ tục này cho Kazakhstan trong hệ thống thị thực Schengen hoàn toàn không liên quan gì đến mối quan hệ giữa EU và Kazakhstan.

Vì Kazakhstan chưa đạt được thỏa thuận với EU cho phép công dân của họ được miễn thị thực vào khối, nên tất cả công dân của họ phải nộp đơn xin tài liệu này.

Công dân Kazakhstan nộp đơn xin thị thực Schengen phải đáp ứng một số yêu cầu . Người Kazakhstan phải điền vào mẫu đơn , nộp hộ chiếu, hai ảnh, giấy chứng nhận hộ tịch, bằng chứng về việc có chỗ ở đảm bảo ở EU , hành trình chuyến bay , bằng chứng về bảo hiểm y tế du lịch , bằng chứng về việc đã thanh toán phí thị thực và bằng chứng về đủ phương tiện tài chính , trong số những người khác.

>> Người Kazakhstan đi du lịch châu Âu – Yêu cầu nhập cảnh của EU đối với công dân Kazakhstan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here