Số lượng khách đến thăm Hà Lan năm ngoái đã tăng 40%, lên tổng số 44 triệu.

Theo báo cáo gần đây của Cơ quan Thống kê Hà Lan (CBS), nó cho thấy rằng các số liệu gần bằng với mức trước khi có sự lây lan của vi-rút corona và các biến thể mới của nó, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Điều tương tự cũng lưu ý rằng khách du lịch tại các cơ sở lưu trú ở Hà Lan vào năm ngoái đã dành tổng cộng 127,8 triệu đêm, do đó chiếm mức tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái cũng như cao hơn 4% so với số liệu năm 2019, trước khi đại dịch COVID-19 lan rộng. -19.

Tổng cộng có 28 triệu khách du lịch nghỉ qua đêm tại các khách sạn ở Hà Lan vào năm ngoái, tương đương tăng 60% so với số liệu năm 2021, tuy nhiên vẫn dưới mức trước đại dịch.

Đồng thời, các công viên nghỉ dưỡng đã đón tổng cộng 10 triệu khách và các khu cắm trại khoảng 3 triệu, hay cụ thể hơn là mức tăng hàng năm là 11 và 13%. Các số liệu gần đây cho thấy về vấn đề này đã có một sự đột biến đáng kể, vượt qua cả mức trước đại dịch.

Đối với chỗ ở theo nhóm, họ đã đăng ký 1,5 triệu lượt khách vào năm ngoái, tương đương 66% so với số liệu năm 2021.

Số lượng khách du lịch nước ngoài cũng tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tổng số 16 triệu, nhưng vẫn thấp hơn so với mức trước đại dịch.

“Các khách sạn và nhà nghỉ theo nhóm không chỉ đón nhiều khách nước ngoài hơn vào năm ngoái mà còn có nhiều khách trong nước hơn. Mặt khác, các khu cắm trại và công viên nghỉ dưỡng báo cáo lượng khách nước ngoài đến giảm. Tuy nhiên, những cơ sở lưu trú này vẫn thu hút nhiều khách nội địa hơn trước cuộc khủng hoảng virus corona,” tuyên bố viết.

Ngoài ra, có thông tin cho rằng số lượng khách lưu trú qua đêm trong năm ngoái cao hơn ở tất cả các tỉnh.

Mức tăng đáng chú ý nhất là ở Noord-Holland, trong khi mức thấp nhất được ghi nhận ở Zeeland.

“Cũng so với năm 2019, hầu hết các tỉnh đều đón lượng khách lưu trú qua đêm nhiều hơn. Một con số thấp hơn được nhìn thấy chủ yếu ở Noord-Holland và Groningen, so với năm trước đại dịch vừa qua,” tuyên bố tiết lộ.

Các nhà chức trách ở Hà Lan năm ngoái đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng số lượng khách nước ngoài, do đó giúp ngành du lịch và lữ hành phục hồi sau tình hình khó khăn do các hạn chế liên quan đến COVID gây ra.

Cơ quan thống kê Hà Lan (CBS) hồi đầu năm tiết lộ rằng tổng cộng 61,3 triệu hành khách hàng không đã đến và đi từ 5 sân bay chính ở Hà Lan, hoặc nhiều hơn gấp đôi so với con số đăng ký vào năm 2021, vẫn thấp hơn 1/4 so với năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here