Hai Viện Công nghệ Liên bang ở Zürich và Lausanne đang xem xét việc tạm dừng tuyển sinh viên quốc tế và thay đổi thêm các quy tắc nhập học, báo chí địa phương đưa tin.

Hội đồng quản trị ETH, một liên minh bao gồm Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL) và ETH Zürich, dự kiến ​​sẽ đưa vấn đề nhập học của sinh viên quốc tế tại hai tổ chức này ra bàn thảo luận và một yêu cầu về điểm số mới cũng có thể được đưa ra .

Điều đó có nghĩa là sinh viên quốc tế muốn đăng ký vào các học viện công nghệ liên bang này có thể được yêu cầu phải có điểm trung bình nhất định để đủ điều kiện đăng ký.

Theo bảng xếp hạng đại học hàng năm, ETH Zürich và EPFL Lausanne nằm trong số những trường đại học tốt nhất ở Thụy Sĩ dành cho sinh viên quốc tế, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

“Hội đồng ETH sẽ phải thảo luận về các yêu cầu nhập học đối với sinh viên nước ngoài,” người đứng đầu bộ phận truyền thông của Hội đồng ETH, Gian-Andri Casutt, nói với NZZ am Sonntag.

Cuộc họp về vấn đề này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9 tháng 3, và Hội đồng có kế hoạch mời một số nhóm tham gia vào các cuộc đàm phán.

Sau kế hoạch cắt giảm ngân sách năm 2024 của chính phủ Thụy Sĩ sẽ áp dụng cho các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả giáo dục, Casutt nói rằng điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp nếu các trường đại học muốn duy trì chất lượng với nhiều sinh viên hơn và ngân sách ít hơn.

Erudera, nền tảng tìm kiếm giáo dục đại học toàn cầu, báo cáo rằng có hơn 24.500 sinh viên từ 120 quốc gia tại ETH Zurich và một phần ba tổng số sinh viên tại học viện là nữ. Năm 2021, trường chào đón tổng cộng 3.274 tân sinh viên Cử nhân, hầu hết chọn các khóa học về kỹ thuật cơ khí, khoa học máy tính và kiến ​​trúc.

Cũng lưu ý rằng EPFL Lausanne có tổng cộng 11.641 sinh viên – hơn 7.000 là sinh viên quốc tế.

Được biết đến với sự xuất sắc trong học thuật, khoa học và danh tiếng, các trường đại học Thụy Sĩ rất được sinh viên quốc tế yêu thích. Thụy Sĩ gần đây nhất đã được xếp hạng là quốc gia an toàn nhất ở Châu Âu và đây có thể là yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định học tập tại Thụy Sĩ của sinh viên.

Dữ liệu do Cục Thống kê Liên bang Thụy Sĩ (FS0) công bố cho thấy số lượng sinh viên tại các trường đại học và cao đẳng Thụy Sĩ đã tăng hơn gấp đôi kể từ những năm 2000.

Trong số 168.190 sinh viên theo học tại các trường đại học và học viện công nghệ (UIT) trong năm học 2021/22, 32,7% là sinh viên quốc tế và 27,3% là sinh viên quốc tế có nền giáo dục nước ngoài.

Trong khi đó, trong số 84.920 sinh viên theo học tại các trường đại học khoa học ứng dụng (UAS), 20,0 là sinh viên quốc tế và 13,0 sinh viên quốc tế theo học tại trường nước ngoài.

Số liệu của FSO cho thấy tại các trường đại học sư phạm (UTE), tổng số sinh viên trong năm học 2021/22 là 23.497, với 10,5% là sinh viên quốc tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here