Hơn 1.000 bệnh nhân và người thân từ Ukraine đã được chuyển đến Na Uy để điều trị y tế tại nước này.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Ba, ngày 28 tháng 2, Bộ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Ingvild Kjerkol cho biết đất nước của ông đang cố gắng đảm bảo việc vận chuyển bệnh nhân bằng xe cứu thương đến các bệnh viện ở Na Uy và Châu Âu, SchengenVisaInfo.com đưa tin .

Theo Bộ Y tế và Phúc lợi, bệnh nhân và người thân được vận chuyển từ một trung tâm y tế ở Ba Lan để điều trị tại các bệnh viện ở châu Âu. Nó tiết lộ rằng với sự hợp tác của Chương trình chuẩn bị sẵn sàng dân sự của EU (UCPM), khoảng 300 bệnh nhân và người thân đã được chuyển đến Na Uy và hơn 700 bệnh nhân và người thân đến các quốc gia khác.

“Kể từ khi chiến tranh nổ ra, Na Uy đã đóng góp trung tâm cho kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng dân sự của EU, bao gồm cả kế hoạch medevac. Chúng ta phải sát cánh cùng nhau để hỗ trợ người dân Ukraine. Hỗ trợ cho Ukraine là điều cần thiết đối với người Ukraine, và đầu tư vào an ninh của Na Uy và châu Âu,” Ngoại trưởng Anniken Huitfeldt chỉ ra về vấn đề này.

Ngoài ra, ông Kjerkol cũng cho biết đến nay đã có hơn 200 bệnh nhân và khoảng 100 người thân đã đến Na Uy.

Có thể vận chuyển xe cứu thương bằng đường hàng không ở Na Uy vì Lực lượng Vũ trang Na Uy có thỏa thuận dự phòng với SAS. Do đó, với sự hợp tác của các tổ chức y tế khu vực, Lực lượng Vũ trang Na Uy, họ cung cấp nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân trong các chuyến bay.

Như Kjekol giải thích, Na Uy là một trong những quốc gia tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất từ ​​Ukraine. Các bệnh viện Na Uy cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp chất lượng cao.

Đồng thời, các đánh giá y tế và năng lực của dịch vụ y tế chuyên biệt sẽ quyết định Na Uy có thể tiếp nhận bao nhiêu bệnh nhân và loại bệnh nhân nào. Sau này cũng đã tặng thuốc men và thiết bị y tế cho Ukraine. Trong số những thứ khác, nó đã phát triển năm xe buýt cứu thương được chế tạo đặc biệt và rất tiên tiến, đồng thời cung cấp 12 xe cứu thương.

Những xe cứu thương này đã có nhu cầu ở Ukraine và là một công cụ quan trọng và linh hoạt cho dịch vụ y tế Ukraine. Na Uy đã đóng góp đáng kể với các chuyên gia y tế với tư cách là phái viên của Ủy ban Châu Âu để giúp điều phối các chuyến bay cứu thương.

Ngoài ra, một số loại thiết bị khác đã được Na Uy tài trợ thông qua chương trình chuẩn bị sẵn sàng dân sự của EU. Trong khi đó, thiết bị cũng đã được gửi đến để sửa chữa và phục hồi nguồn cung cấp điện mà các cuộc tấn công có hệ thống của Nga vào cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine đã phá hủy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here