Một cuộc khảo sát của Đại học nói tiếng Pháp Brussels (ULB) đã tiết lộ rằng hầu hết sinh viên ở Brussels gặp khó khăn trong việc trả tiền mua đồ tạp hóa.

Cuộc khảo sát đã được tiến hành sau khi Quốc hội Pháp từ chối tiếp tục cho phép học sinh ăn trưa chỉ với một euro, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Như Thời báo Brussels đưa tin, Liên đoàn Sinh viên Pháp ngữ (FEF) chỉ ra rằng cuộc sống sinh viên ở Liên bang Wallonia-Brussels rất tốn kém đối với 90% sinh viên.

Mặc dù tại một số quán ăn tự phục vụ ở các trường đại học ở Brussels, giá đồ ăn vẫn ở mức trên 5 €, nhưng nhiều quán khác đang cố gắng giúp đỡ những sinh viên gặp khó khăn trong việc mua đồ ăn bằng cách đưa ra mức giá thấp hơn.

Do đó, Hội đồng xã hội của trường tại IHECS Haute École ở Brussels đã giới thiệu bánh mì với giá €2, bao gồm cả sự khác biệt về giá thành.

Tại khuôn viên Alma của UCL ở Brussels, sinh viên cũng có thể thưởng thức một bữa ăn nóng sốt chỉ với €3,60, vẫn còn quá đắt đối với một số người. Đồng thời, ULB đã tạm thời đặt giá cho tất cả các bữa ăn là €2.

ULB có ba cơ sở, hai cơ sở ở Brussels và hai cơ sở ở Charlero, nơi có hơn một phần ba sinh viên và nhà nghiên cứu đến từ nước ngoài, và có tổng cộng 140 quốc tịch khác nhau.

Nhờ cách tiếp cận tốt và tích cực, ULB có 450 quan hệ đối tác tích cực với một số trường đại học lớn nhất trên thế giới, cũng như hợp tác chặt chẽ với nhiều trường đại học ở phía nam.

ULB cũng có một nền giáo dục tiên tiến với 12 khoa, trường học và viện đào tạo ở tất cả các ngành và gần 40 chương trình Cử nhân khác nhau, 150 chương trình Thạc sĩ, 5 chương trình Thạc sĩ liên kết Erasmus Mundus và hơn 65 khóa học Thạc sĩ chuyên ngành.

Hơn 3.600 nhà nghiên cứu và 2.000 sinh viên tiến sĩ được phân bổ tại 200 trung tâm nghiên cứu và chín tổ chức liên ngành có đóng góp nổi bật vào việc nâng cao kiến ​​thức tại ULB và thúc đẩy chuyên môn của nó.

Hơn nữa, Thống kê Bỉ đã tiết lộ rằng từ năm 2016 đến năm 2023, tổng số sinh viên theo học giáo dục đại học ở Bỉ đã tăng lên hàng năm.

Dữ liệu đó cho thấy trong năm học 2016/17, gần 237.000 sinh viên đã đăng ký học đại học, trong khi vào năm 2022/23, số sinh viên đăng ký học đại học ở Bỉ đã tăng lên gần 279.000.

Cũng có sự gia tăng hàng năm về số lượng sinh viên đăng ký học đại học ở Flanders từ năm 2016 đến nay. Trong năm học 2020/21, Đại học Flanders chỉ có hơn 129.000 sinh viên theo học, trong khi vào năm 2022/23, con số này đã tăng lên gần 135.000 sinh viên.

>> Lên kế hoạch dành thời gian ở châu Âu? Đây là nơi thực phẩm đắt nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here