Một công dân nước ngoài đã di chuyển khắp châu Âu trong ít nhất sáu năm mà không có giấy phép cư trú đã bị cảnh sát Đức bắt ở Lindau.

Cảnh sát cho biết vào ngày 26 tháng 2, trong quá trình kiểm tra trên một chuyến tàu, một người đàn ông 37 tuổi đã bị phát hiện đang cố gắng vào Đức bất hợp pháp từ Áo, SchengenVisaInfo.com đưa tin .

Theo Grland.info, hộ chiếu của người đàn ông hợp lệ nhưng không có giấy phép cư trú. Cảnh sát cũng cho biết kể từ năm 2017, người ta nghi ngờ rằng người đàn ông này đã liên tục ở lại Đức, Áo, Thụy Sĩ và Hà Lan mà không có giấy tờ tùy thân.

Theo giải thích của cảnh sát nước này, người được cho là sẽ bị trục xuất khỏi Đức vào năm 2019, nhưng anh ta đã lẩn trốn.

Điều tương tự cũng nói thêm rằng hai năm trước, người đàn ông đến từ lục địa châu Á, mặc dù quốc tịch của anh ta không được tiết lộ, đã bị bắt quả tang đang làm việc không khai báo ở Áo và được xác định bằng giấy phép cư trú của người khác.

Năm 2021, anh ấy cũng đã tiêm phòng COVID-19 tại Đức mà không cần giấy phép cư trú.

Ngoài ra, người đàn ông 37 tuổi được cho là cũng có giấy phép cư trú ở Hy Lạp, đã hết hạn vào thời điểm đó.

Vào tháng 10 năm ngoái, các nhà điều tra Đức đã bắt giữ một số kẻ tình nghi buôn lậu trong một cuộc đột kích ở bang miền tây Rhine-Westphalia . Trong khi đó, sau khi lệnh được ban hành vào đêm trước của hoạt động vào ngày 20 tháng 10, hai người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt.

Đồng thời, trong quá trình kiểm tra, khoảng 12 căn hộ và văn phòng đã bị đột kích ở Cologne, Gelsenkirchen và Limburg, cũng thuộc về 11 nghi phạm.

11 nghi phạm này được cho là chủ yếu đến từ Syria. Họ cũng đã giúp các công dân nước ngoài đến Đức bằng các công cụ di cư bất hợp pháp, cấp chứng minh thư bất hợp pháp cho những người muốn di cư đến nước này.

Vào tháng 12 năm 2022, Đức cùng với Thụy Sĩ đã quyết định mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống di cư trái phép .

Về vấn đề này, Bộ Tư pháp và Cảnh sát Liên bang Thụy Sĩ lưu ý rằng cả hai quốc gia đều có ý định chống buôn lậu xuyên biên giới và thực hiện việc trả lại thường xuyên.

Theo Cố vấn Liên bang Thụy Sĩ Karin Keller-Sutterha, việc di cư trái phép không thể tự mình giải quyết một cách hiệu quả, vì vậy sự phối hợp quốc tế và thỏa thuận giữa các nước láng giềng là rất cần thiết.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đức, Nancy Faeser, cũng nói rằng đất nước của bà muốn mở cửa biên giới với Thụy Sĩ để công dân Đức tự do đi lại và giao thương, đồng thời cho biết thêm rằng khu vực biên giới Đức-Thụy Sĩ luôn có mối quan hệ chặt chẽ cả về kinh tế và văn hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here