Những người mang hộ chiếu Ma-rốc đã trả ít nhất 3 triệu euro vào năm 2021 để xin thị thực Schengen tại một trong các đại sứ quán và lãnh sự quán của các quốc gia thuộc Khu vực Schengen ở Ma-rốc, đơn đăng ký đã bị từ chối và kết quả là số tiền đã trả cho họ cũng bị mất .

Vào năm 2021, công dân Maroc đã nộp tổng cộng 157.100 đơn xin thị thực Schengen, do đó trở thành quốc gia thứ năm trên thế giới có số lượng thị thực được nộp cao nhất, chỉ sau Liên bang Nga (536.241), Thổ Nhĩ Kỳ (271.977), Ukraine (194.246) và Ả Rập Xê Út Ả Rập (173.485), theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com.

Trong số 5 quốc gia này, Ma-rốc có tỷ lệ từ chối cao nhất, với 27,6% đơn xin thị thực nộp vào lãnh thổ của mình bị đại diện của khối Schengen từ chối, trong khi tỷ lệ từ chối ở 4 quốc gia đầu tiên là 3,2%, 16,9%, 2,7% và 4,3 phần trăm, tương ứng.

Theo Besart Bajrami, người sáng lập SchengenVisaInfo.com, cho rằng giá cho một đơn xin thị thực Schengen là €80 và chúng không được hoàn lại, điều này có nghĩa là người Ma-rốc đã chi ít nhất €3 triệu cho thị thực mà họ chưa bao giờ nhận được, mặc dù tổng số có thể cao hơn gấp đôi.

“ 3 triệu € thực ra thậm chí không gần với số tiền thực mà người Ma-rốc đã chi để xin thị thực Schengen, bởi vì vào cuối ngày, những người xin Thị thực Schengen thường phải trả một số tiền khoảng €35 cho một bên thứ ba xử lý ứng dụng,” Bajrami chỉ ra.

Hơn nữa, ông cũng lưu ý rằng việc thu thập các tài liệu để xin thị thực Schengen cũng gây tốn kém cho người nộp đơn, ngoài phí thị thực.

“Các ứng viên cũng phải trả tiền bảo hiểm du lịch , thường đặt khách sạn và chuyến bay với phí không hoàn lại, cũng như trả các khoản phí nhỏ chỗ này chỗ khác cho các tài liệu khác mà họ phải nộp,” anh ấy nói rõ rằng điều đó rất khó khăn để tính tổng số tiền đã chi cho vấn đề này vào năm 2021, nhưng số tiền phí thị thực ít nhất là 3 triệu euro.

Thống kê thị thực Schengen cho thấy, một lần nữa, quốc gia có số lượng thị thực bị từ chối cao nhất đối với người Ma-rốc là Pháp, trong số 58.310 đơn đăng ký nhận được ở Ma-rốc, đã từ chối tới 20.369 trong số đó, tương đương 35% trong số đó.

Số lượng thị thực bị Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Ma-rốc từ chối cũng cao, mặc dù tỷ lệ này thấp hơn khá nhiều so với ở Pháp. Trong số 84.499 đơn xin thị thực Schengen nộp tại đại sứ quán này, 15.137 đã bị từ chối, tương đương 18% trong số đó.

Trên thực tế, Pháp và Tây Ban Nha, cùng với Đức, là ba quốc gia thuộc khối Schengen chịu trách nhiệm về phần lớn các Thị thực Schengen bị từ chối vào năm 2021, vì trong số 379.207 đơn xin Thị thực Schengen bị từ chối vào năm 2021, có tới 252.522 đơn đã bị Pháp từ chối, Đức và Tây Ban Nha.

Lựa chọn của biên tập viên:

Thông tin về Xin thị thực Schengen tại Ma-rốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here