Khoảng 1,8 triệu chuyến du lịch nước ngoài có lưu trú qua đêm đã được đăng ký trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2022, dựa trên dữ liệu do Cơ quan Thống kê Phần Lan cung cấp.

Các số liệu tiết lộ rằng đã có sự phục hồi đáng kể được ghi nhận so với các số liệu đã đăng ký trong cùng kỳ năm 2021, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

“Một phần ba số chuyến đi giải trí ra nước ngoài có lưu trú qua đêm là đến Nam Âu, nơi du lịch đã quay trở lại mức trước đại dịch. Số lượng các chuyến du lịch giải trí trong nước có lưu trú qua đêm giảm nhẹ từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021,” dữ liệu do Cơ quan Thống kê Phần Lan cung cấp cho biết.

Điều tương tự cũng tiết lộ rằng vào mùa thu năm ngoái, số chuyến du lịch giải trí trong nước có lưu trú qua đêm đạt khoảng 7,3 triệu lượt, tương đương giảm 13% so với cùng kỳ năm 2021.

Thống kê Phần Lan tiết lộ rằng 2,0 triệu chuyến du lịch nước ngoài đã được thực hiện vào năm ngoái khi các chuyến đi có nghỉ qua đêm tại quốc gia đến, cũng như các chuyến du lịch trên biển và các chuyến đi trong ngày, cũng được tính vào.

Người ta nhấn mạnh rằng số lượng các chuyến đi giải trí đến Estonia vào mùa thu năm ngoái vẫn thấp hơn 1/3 so với số liệu của mùa thu năm 2019 trước khi có sự lây lan của vi rút Corona và các chủng mới của nó.

“Số lượt đi công tác trong nước có lưu trú qua đêm đạt 1,3 triệu lượt. Tổng cộng có 0,5 triệu chuyến công tác nước ngoài có lưu trú qua đêm được ghi nhận trong số liệu thống kê, gần gấp ba lần so với mùa thu năm 2021,” số liệu do Cơ quan Thống kê Phần Lan cung cấp tiết lộ.

Số liệu do Cơ quan Thống kê Phần Lan cung cấp năm ngoái tiết lộ rằng số chuyến bay chở khách năm ngoái cũng đánh dấu sự cải thiện đáng kể.

Dữ liệu được cung cấp bởi cùng một nguồn tiết lộ rằng khoảng 1.290.625 hành khách đã bay qua các sân bay ở Phần Lan vào tháng 11 năm ngoái, tức là tăng khoảng 50% so với số liệu của cùng tháng vào năm 2021. Tuy nhiên, con số này chỉ bằng 67% những người đã đăng ký vào tháng 11 năm 2019.

Cũng nguồn tin này lưu ý rằng vào tháng 11 năm 2022, số lượng hành khách bay qua Sân bay Helsinki là 1,1 triệu, trong khi 228.394 hành khách khác bay qua các sân bay khác. Điều này có nghĩa là sân bay Helsinki đã đăng ký 82% tổng số hành khách tại các sân bay của đất nước.

Theo thống kê Phần Lan, tổng cộng 77% hành khách đi máy bay trên các chuyến bay quốc tế, trong khi 24% trên các chuyến bay nội địa.

Lĩnh vực du lịch và lữ hành của Phần Lan trong số những lĩnh vực khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình do sự lây lan của coronavirus và các biến thể mới của nó, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và lạm phát, tuy nhiên, Phần Lan đang cố gắng mở cửa đón một lượng lớn du khách quốc tế .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here