Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam đã yêu cầu chính phủ Việt Nam loại bỏ yêu cầu thị thực du lịch đối với tất cả các công dân EU, những người vẫn cần một tài liệu như vậy để vào nước này.

Phòng Thương mại EU khuyên chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các quy định về thị thực và xem xét miễn thị thực ba tháng hoặc sáu tháng cho những người châu Âu dự định có kỳ nghỉ dài ngày tại Việt Nam, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Khuyến nghị như vậy được đưa ra nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi của ngành du lịch, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Phòng Thương mại EU cũng đề nghị Chính phủ bắt đầu tập trung vào thị trường EU để không bị phụ thuộc vào một số thị trường khác như thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.

Hiện tại, trong tất cả các quốc gia EU/Khu vực Schengen, chỉ có công dân Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Na Uy, Tây Ban Nha và Thụy Điển được phép vào Việt Nam mà không cần phải xin thị thực du lịch với thời gian lưu trú lên đến 15 ngày.

Công dân các nước nêu trên có nhu cầu lưu trú tại Việt Nam với mục đích du lịch trên 15 ngày phải xin thị thực. Ngoài ra, những người được miễn thị thực muốn nhập cảnh trở lại Việt Nam phải đợi ít nhất 30 ngày giữa các lần nhập cảnh mới có thể thực hiện được.

Trong khi công dân của các quốc gia nêu trên có thể nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần phải làm thủ tục cấp thị thực khi đến nước này với mục đích du lịch, thì trường hợp này không giống như vậy đối với công dân của các quốc gia EU/Schengen còn lại.

Công dân của tất cả các quốc gia EU/Schengen khác phải xin thị thực khi dự định đến Việt Nam với mục đích du lịch.

Công dân EU xin thị thực du lịch Việt Nam phải nộp mẫu đơn xin thị thực đã điền đầy đủ, hộ chiếu của họ phải còn giá trị ít nhất sáu tháng nữa và ảnh cỡ hộ chiếu được chụp gần đây.

Ngoài ra, tất cả những người xin thị thực du lịch Việt Nam cũng phải nộp bằng chứng về việc đã thanh toán lệ phí thị thực và thư mời, nếu được áp dụng.

Công dân EU dự định xin thị thực du lịch Việt Nam có thể làm trực tuyến, khi đến hoặc tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước họ.

Người ta cho rằng Việt Nam tiếp tục giữ nguyên các quy định về thị thực đối với công dân của một số nước EU/Schengen vì công dân của các nước này cũng phải xin thị thực để vào EU.

Tất cả công dân Việt Nam dự định vào EU để du lịch, kinh doanh hoặc bất kỳ mục đích nào khác đều phải xin thị thực.

>> Người Việt Du Lịch Châu Âu – Yêu Cầu Nhập Cảnh EU Cho Công Dân Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here