Renfe, công ty đường sắt chở khách quốc gia của Tây Ban Nha, đang lên kế hoạch khai trương tổng cộng 253 chuyến tàu du lịch trong năm nay sẽ đi qua các cộng đồng tự trị khác nhau vào mỗi mùa.

Theo Turespana, trang web du lịch chính thức của Tây Ban Nha, ưu đãi của bộ phận Xe lửa du lịch cho năm nay tăng 30% so với xe được sản xuất vào năm 2022, trong đó 170 chuyến tàu có nội dung du lịch khởi hành từ Renfe, trong đó có 23.597 khách hàng đã đi du lịch, SchengenVisaInfo.com báo cáo.

Ngoài ra, việc cung cấp dịch vụ du lịch sang trọng sẽ tăng 57%. Phân khúc hạng sang Transcantábrico, Al Andalus, Costa Verde Express và Expreso de la Robla sẽ có lượng khách đi lại tăng đáng kể.

Trong năm nay, các đoàn tàu này dự kiến ​​sẽ thực hiện 87 chuyến khứ hồi, tăng 52% so với năm ngoái.

Một chuyến tàu đêm cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa xuân năm 2025 cho tất cả du khách muốn đi lại giữa Amsterdam và Barcelona . Vào tháng 6 năm 2022, một dự án có tên “Chúc ngủ ngon” đã được trình bày bởi công ty đường sắt mới của Hà Lan-Bỉ European Sleeper. Điều tương tự tiết lộ rằng bây giờ một tuyến xe lửa sẽ bắt đầu từ Hà Lan đến Tây Ban Nha.

Sau nhiều lần hoãn xuất bến, European Sleeper vẫn chưa đưa ra thông báo về ngày mở đường đến Barcelona.

Hơn nữa, chuyến tàu đêm sẽ khởi hành từ Amsterdam và dừng ở Rotterdam, Antwerp, Brussels và Lille. Sau đó, nó sẽ rời đến miền nam nước Pháp và đi qua Figueres, Girona và đến Barcelona vào buổi sáng.

Vào tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Du lịch Tây Ban Nha, Raquel Sánchez, đã thúc đẩy tiến độ hơn nữa trong các dự án giao thông có lợi ích chung nhằm cải thiện mối quan hệ giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha .

Về vấn đề này, Bộ trưởng Sanchez cho biết điểm mấu chốt cần xem xét là tạo ra những thay đổi trong các dự án giao thông để người dân di chuyển dễ dàng hơn giữa hai quốc gia này.

Hơn nữa, vào tháng 9 năm ngoái, chính quyền Tây Ban Nha đã triển khai chương trình đi lại bằng đường sắt miễn phí để hỗ trợ khách du lịch khi giá cả tiếp tục tăng .

Chương trình mới bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 năm 2022 và kéo dài đến ngày 31 tháng 12. Các chuyến đi trên các chuyến tàu Rodalies và Cercanías cũng như các chuyến đi trong vùng ngắn hơn 300 km trên các chuyến tàu Media Distancia sẽ được miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here