Theo nghiên cứu được công bố trên Gamblino.com, Thụy Sĩ là quốc gia an toàn nhất ở châu Âu và Bỉ đứng thứ 25.

Nghiên cứu đã phân tích chín số liệu liên quan đến an toàn tại các điểm đến, bao gồm số vụ giết người, tấn công và tử vong trên đường, nguy cơ thiên tai và chỉ số hòa bình toàn cầu, theo báo cáo của SchengenVisaInfo.com .

Thời báo Brussels cũng đưa tin rằng nghiên cứu của Gamblino.com đã chấm điểm cho mỗi quốc gia trên thang điểm 10 đối với 9 yếu tố khác nhau.

Người phát ngôn của Gamblino.com chỉ ra rằng : “Khi chọn những điểm đến du lịch tuyệt vời, điều quan trọng là khách du lịch phải được thông báo đầy đủ về các quốc gia mà họ sắp đến, bao gồm cả mức độ an toàn của một địa điểm.

Ông cũng nói thêm rằng châu Âu mang đến những cơ hội phi thường cho tất cả những du khách muốn tận hưởng những thứ như ngắm nhìn phong cảnh, kiến ​​trúc, hệ sinh thái và các nền văn hóa khác nhau tồn tại trên khắp lục địa.

Các chuyên gia xếp hạng Thụy Sĩ là nơi du lịch an toàn nhất châu Âu với chỉ số an toàn là 45, tiếp theo là 3 quốc gia Bắc Âu như sau:

  • Ai-xơ-len (47,4)
  • Na Uy (47,9)
  • Đan Mạch (49,4)

Vị trí thứ năm thuộc về Luxembourg (50), tiếp theo là Phần Lan (51,2), Ireland (51,5), Hà Lan (52) và Áo (52,1). Đồng thời, Thụy Điển đứng trong top 10 với số điểm 52,2.

Trong số 39 quốc gia được liệt kê, Bỉ xếp hạng thấp hơn đáng kể, ở vị trí thứ 25 với số điểm 58,9, chủ yếu là do số vụ tấn công nghiêm trọng, bạo lực tình dục và cướp bóc tương đối cao. Ngoài ra, hai quốc gia cuối cùng trong danh sách là Ukraine (75,1) và Nga (93,8).

Trước đó, một nghiên cứu do Forbes công bố năm ngoái cho thấy Thụy Sĩ được coi là quốc gia an toàn nhất ở châu Âu để du lịch trong thời kỳ này , có tính đến một số yếu tố, bao gồm tỷ lệ tội phạm, mức độ ô nhiễm và chăm sóc sức khỏe.

Nghiên cứu của Forbes cũng xếp Slovenia ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Bồ Đào Nha, Áo, Đức, Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc.

Đối với năm 2022, Thụy Sĩ được chọn đứng đầu bảng xếp hạng và được đánh giá với số điểm là 88,3. Những dữ liệu này cũng cho thấy rằng người Thụy Sĩ được hưởng hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở châu Âu, nước tắm tốt thứ sáu trên lục địa và nằm trong số những nơi có mức độ ô nhiễm thấp nhất.

Đồng thời, Thụy Sĩ cũng được biết đến với những món ăn tuyệt vời và nền văn hóa địa phương sôi động.

>> Ireland Được Chọn Là Quốc Gia Châu Âu An Toàn Thứ 7 Cho Khách Du Lịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here